Sao học đường

Sao học đường

Vụ xe đưa đón học sinh không đóng cửa, một em ngã xuống đường tử vong: Xe hoạt động tự phát

Phương Linh
Chia sẻ

Lãnh đạo trường THCS Ama Trang Lơng khẳng định không ký hợp đồng với doanh nghiệp nào để đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Hoạt động đưa đón học sinh này là tự phát.

Trao đổi với báo Dân Trí, ông Nguyễn Xuân Bảy - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Năng cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc em N.G.H (học sinh lớp 6, trường THCS Ama Trang Lơng, xã Dliê Ya) bị rớt xuống xe đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, phòng đã làm việc với lãnh đạo trường.

Ông Bảy cho biết, lãnh đạo trường THCS Ama Trang Lơng khẳng định không ký hợp đồng với doanh nghiệp nào để đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Hoạt động đưa đón học sinh này là tự phát. 

"Đơn vị đã tham mưu cho UBND huyện có công văn yêu cầu quán triệt, quản lý phương tiện làm dịch vụ đưa đón học sinh", ông Bảy nói.

Vụ xe đưa đón học sinh không đóng cửa, một em ngã xuống đường tử vong: Xe hoạt động tự phát Ảnh 1
Chiếc xe ô tô chở học sinh không đóng cửa khiến 1 học sinh tử vong thương tâm. Ảnh: Người Lao Động

Trao đổi với Người Lao Động, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho hay, sau sự việc trên, Sở đã yêu cầu các Phòng Giáo dục Đào tạo tăng cường rà soát lại, siết chặt quản lý hoạt động đưa đón học sinh bằng xe hợp đồng, dịch vụ. 

"Năm học nào Sở cũng có văn bản chỉ đạo các trường nếu có nhu cầu hợp đồng dịch vụ với nhà xe để vận chuyển học sinh phải đảm bảo đầy đủ quy định. Riêng tài xế, ngoài có bằng lái phải có đầy đủ phẩm chất đạo đức mới được đưa đón học sinh", ông Khoa thông tin.

Như tin đã đưa, khoảng 12h20 ngày 2/11, ông Liều điều khiển xe chở 30 học sinh tới Trường THCS Ama Trang Lơng.

Trong quá trình di chuyển, do tài xế bất cẩn quên đóng cửa xe nên khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Ea Sim (xã Dliê Ya), cháu H. đang đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị bánh xe cán qua người, tử vong tại chỗ.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. 

Xem thêm: Xe đưa đón học sinh quên không đóng cửa, một em ngã xuống đường bị bánh xe cán tử vong tại chỗ

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN