Sao học đường

Sao học đường

Tưởng bở có thể lên mạng tìm tài liệu khi kiểm tra, thầy nhắn một câu khiến học trò nào cũng hụt hẫng

Phương Linh
Chia sẻ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các bạn học sinh không chỉ học online mà thi cử cũng theo hình thức này. Lường trước được việc thi cử trực tuyến không có sự giám sát trực tiếp của giáo viên, học sinh sẽ tha hồ lên mạng tra cứu kiến thức, các thầy cô giáo ngay lập tức có những biện pháp ngăn chặn.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ đoạn tin nhắn với nội dung thầy giáo nhắc nhở các học trò vào làm bài kiểm tra. Không những vậy, thầy giáo cũng căn dặn luôn các học trò của mình không cần phải mất công, mất thời gian lên Google để tra cứu tài liệu, bởi khi ra đề, thầy giáo đã đề phòng trước tình huống này. 

Thầy giáo nhắn tin gửi các học trò của mình: “Các em vào làm bài kiểm tra nha. Thầy nói trước là không có trên Google nên các em khỏi cần kiếm tài liệu”. 

Tưởng bở có thể lên mạng tìm tài liệu khi kiểm tra, thầy nhắn một câu khiến học trò nào cũng hụt hẫng Ảnh 1
Thầy giáo nhắn tin cho học trò về việc không cần phải mất thời gian lên Google tra cứu vì trên này không có đề thi 

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra ở một lớp học khác. Cụ thể, cô giáo cũng nhắn tin nhắc nhở học sinh làm bài kiểm tra Văn. Để đề phòng học sinh lên mạng tìm kiếm đề Văn trong quá trình kiểm tra, cô giáo đã nhấn mạnh: "Yên tâm đề Văn không có trên mạng đâu mà search Google". 

Để tăng thêm tính thuyết phục cô còn bồi thêm một câu "vì cô search thử rồi".

Tưởng bở có thể lên mạng tìm tài liệu khi kiểm tra, thầy nhắn một câu khiến học trò nào cũng hụt hẫng Ảnh 2
Cô giáo nhắc nhở khiến học trò "rơi nước mắt".

Có lẽ, trước tin nhắn của cả thầy và cô, các bạn học trò chỉ biết khóc thét bởi sự tinh tường của giáo viên. 

Phải nói rằng, học trò dù có "nhất quỷ nhì ma" đến cỡ nào thì không thể nào qua mắt được giáo viên. Hơn nữa, giáo viên cũng từng là học trò, nên những chiêu thức để gian lận của học đều nằm trong lòng bàn tay mà thôi. 

Bên cạnh đó, việc học hành, thi cử là nghĩa vụ của mỗi bạn học trò. Do đó, mỗi bạn phải có ý thức nghiêm túc học tập, sử dụng chính kiến thức của bản thân để làm bài thi, có như vậy mới phản ánh đúng thực lực của mỗi người, tạo sự công bằng với các bạn khác trong việc học. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN