Học đường

Thấy mẹ bị ô tô đụng trúng, cậu bé nhỏ tuổi liền có phản ứng khiến nhiều người bất ngờ xen lẫn xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Thấy mẹ bị ngã, cậu bé liền đỡ mẹ dậy và ngay lập tức thể hiện thái độ tức giận, chạy về phía xe ô tô, đạp lên đầu xe đã đụng trúng mẹ cậu bé. Tiếp đó, cậu bé lại tỏ ra lo lắng, khẩn thiết cầu xin tài xế và mọi người xung quanh đến xem tình hình của người mẹ.

Tình yêu thương của mẹ là điều kỳ diệu và tuyệt vời nhất trên thế gian này. Cũng chính vì lẽ đó, những đứa trẻ dù có vô lo vô nghĩ đến mấy cũng cảm nhận được sự thiêng liêng, ấm áp của tình mẹ. Và tất nhiên, khi trẻ dần lớn lên sẽ ý thức được việc bảo vệ người mẹ đáng kính của mình. Cậu bé trong đoạn clip dưới đây là một điển hình! 

(Nguồn clip: Trinhtuanphong7390)

Theo đoạn clip ghi lại, khi mẹ nắm tay cậu bé dắt qua đường không may bị một chiếc ô tô đụng trúng. Do va chạm nhẹ nên người mẹ chỉ bị ngã xuống đường mà không gặp vấn đề nào to tát. 

Tuy nhiên, điều khiến tất cả phải chú ý chính là hành động của cậu bé. Thấy mẹ bị ngã, cậu bé liền đỡ mẹ dậy và ngay lập tức thể hiện thái độ tức giận, chạy về phía xe ô tô, đạp lên đầu xe đã đụng trúng mẹ cậu bé.

Tiếp đó, cậu bé lại tỏ ra lo lắng, khẩn thiết cầu xin tài xế và mọi người xung quanh đến xem tình hình của người mẹ. Sự sốt sắng, đong đầy tình thương của một đứa bé mới chỉ 5 -6 tuổi dành cho mẹ khiến ai cũng bất ngờ và xúc động.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được sự ngưỡng mộ trước tình cảm mà cậu bé này dành cho người mẹ.

"Nhìn cách bạn nhỏ đối xử với người mẹ thì chị tin rằng, lớn lên em hoàn toàn là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và cả người bạn đời của em"

"Vừa lo lắng cho mẹ, vừa bảo vệ mẹ, rất bản lĩnh và mạnh mẽ. Người mẹ quả là may mắn khi có đứa con đáng đồng tiền bát gạo"

"Đa số nếu gặp tình huống như trên, trẻ sẽ đứng im và không biết phải phản ứng thế nào, thậm chí là chỉ biết khóc. Em bé này đã hành động rất bản lĩnh, thật ngưỡng mộ một cậu bé mới chỉ 5 - 6 tuổi"

"Xem clip mà rơi nước mắt, con còn nhỏ nhưng con có bản lĩnh và biết lo lắng cho mẹ. Con tuyệt vời quá con trai", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất