Sao học đường

Sao học đường

Hình ảnh thầy hiệu trưởng đứng giữa mưa phát biểu trong tiết chào cờ cuối cùng khiến bao học sinh xúc động

Nhật Minh
Chia sẻ

Dù cho mưa có nặng hạt, thế nhưng người thầy giáo ấy vẫn tiếp tục bài phát biểu của mình trong tiết sinh hoạt dưới cờ cuối cùng này.

Quãng thời gian áo trắng, cắp sách đến trường luôn là ký ức đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người, và dù cho sau này bạn có làm bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đi chăng nữa hay có đi đến đâu thì chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại thời thanh xuân tuổi trẻ vô cùng tươi đẹp của mình. 

Và hiện tại, các cô cậu học sinh lớp 12 trên cả nước đã và đang trải qua những khoảng thời gian ít ỏi cuối cùng trước khi rời xa mái trường thân yêu, rời xa vòng tay yêu thương của thầy cô, bạn bè. Những ngày qua, cư dân mạng đã được chứng kiến khoảnh khắc vô cùng quý giá trong tiết sinh hoạt dưới cờ cuối cùng của khối THPT. 

Một khoảnh khắc đặc biệt xuất hiện trong buổi lễ sinh hoạt cuối cùng của trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau)

Trong bức ảnh đặc biệt này, nổi bật hơn hết chính là khoảnh khắc thầy hiệu trưởng đang phát biểu những lời cuối cùng của mình trước toàn thể học sinh nhà trường, đặc biệt là khối 12, những người mà sắp tới đây sẽ chính thức kết thúc 12 năm đèn sách để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, dấu mốc quan trọng của cuộc đời.

Theo tìm hiểu, bức ảnh đong đầy cảm xúc này được ghi lại tại trường THPT Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Người đang cầm micro và phát biểu đó chính là thầy hiệu trưởng Võ Thanh Hùng. Một bạn học sinh lớp 12 cho hay, mặc dù thầy Hùng chỉ mới tiếp nhận vị trí hiệu trưởng được khoảng 8 tháng nay, thế nhưng thầy đã chiếm được nhiều tình cảm của học sinh vì sự tinh tế và luôn thấu cảm với suy nghĩ của học trò.  

Bất chấp trời mưa, thầy hiệu trưởng vẫn phát biểu những lời cuối cùng của mình trong tiết sinh hoạt đặc biệt này

Cũng theo những bạn học sinh, trong khoảnh khắc của tiết sinh hoạt cuối cùng năm học 2019 – 2020 này, thầy hiệu trưởng đã quyết định dời bục phát biểu xuống sát phía dưới để gần gũi với những học trò thân yêu của mình hơn. Mặc dù bị gián đoạn khoảng hơn nửa giờ đồng hồ do mưa lớn, tuy nhiên thầy vẫn quyết tâm chia sẻ bằng được với các bạn học sinh cuối khóa, những người sẽ chuẩn bị rời khỏi mái trường Đầm Dơi sau 3 năm gắn bó.

Các bạn học sinh vẫn che ô, nghe thật kỹ những lời dặn dò của thầy

Hình ảnh thầy hiệu trưởng đứng dưới mưa phát biểu trong tiết sinh hoạt cuối cùng của năm học hay rõ hơn là cuối cùng của quãng đời học sinh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người dùng đã để lại những bình luận của mình nhằm bày tỏ sự thán phục trước hành động của thầy, đồng thời kể lại những kỷ niệm mà mình đã từng trải qua.

 - “Thật sự khâm phục trước hành động của thầy, mong sao những bài học ngày hôm nay của thầy sẽ mãi luôn được các bạn học sinh ghi nhớ”.

 - “Người thầy đặc biệt với những điều đặc biệt”.

- “Mình cũng đã từng có một người thầy như vậy, một đời đi dạy hết lòng vì học sinh cho đến tận tiết dạy cuối cùng”.

- “Thật thương những người thầy, người cô cần mẫn ngày đêm với công việc đưa nhiều thế hệ học sinh cập bến tri thức, hy vọng những thế hệ này sẽ thành công trong tương lai để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN