Sao học đường

Sao học đường

So kè học vấn của 3 vị trí cao nhất tại Miss World Vietnam 2022

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau nhiều cuộc tranh tài, 3 vị trí cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã xác định được chủ nhân. Học vấn của tân Hoa hậu và 2 vị trí Á hậu đều được đánh giá cao.

Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã khép lại vào tối 12/8 với top 3 chung cuộc thuộc về Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi.

So kè học vấn của 3 vị trí cao nhất tại Miss World Vietnam 2022 Ảnh 1
Top 3 Miss World Vietnam 2022.

Theo đó, Top 3 Miss World Vietnam 2022 được đánh giá có mặt bằng kiến thức ngang nhau, đều giỏi ngoại ngữ.

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Huỳnh Nguyễn Mai Phương được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm khi từng góp mặt trong top 5 chung cuộc tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và đăng quang Hoa khôi Đại học Đồng Nai 2018.

So kè học vấn của 3 vị trí cao nhất tại Miss World Vietnam 2022 Ảnh 2

Nàng hậu đến từ Đồng Nai được đánh giá có học vấn đáng nể khi từng đạt giải Nhì và giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Từ khi học lớp 11, khả năng sử dụng tiếng Anh của chân dài sinh năm 1999 cũng được đánh giá tốt, cô nàng đã đạt IELTS 6.5.

Chưa chịu hài lòng với những gì mình có, Mai Phương dành nhiều thời gian cho học tập và trau dồi tiếng Anh. Sát ngày tập trung thi Miss World Vietnam 2022, Mai Phương đã đăng ký thi IELTS và đạt thành tích IELTS 8.0.

Bên cạnh việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ, Mai Phương còn chơi đàn, nhảy, hát, diễn catwalk.

Được biết, hiện Mai Phương đang là cộng tác viên của Đài Truyền hình Việt Nam và từng có thời gian đảm nhiệm vai trò MC của chương trình “Hành trình hương vị”.

Á hậu 1 Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Lê Nguyễn Bảo Ngọc luôn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá với ngôi vị Hoa hậu cho Miss World Vietnam 2022. Cô từng giành tấm vé vào thẳng top 20 nhờ chiến thắng giải thưởng “Người đẹp thời trang”.

Ngoại hình của Top 3 Miss World Vietnam 2022 đều thuộc dạng “cực phẩm”, không có gì phản bàn luận. Thế nhưng, Bảo Ngọc cũng chinh phục khán giả bởi trình độ nói tiếng Anh trôi chảy, lưu loát không kém cạnh ai.

So kè học vấn của 3 vị trí cao nhất tại Miss World Vietnam 2022 Ảnh 3

Được biết, Bảo Ngọc hiện đang là sinh viên khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM. 

Từ khi còn học cấp 3, thành tích trong kỳ thi tiếng anh của cô là IELTS 7.0. Sau khi lên Đại học, học tập trong môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh, Bảo Ngọc cũng chứng minh năng lực vượt trội khi đạt IELTS 8.0.

Bảo Ngọc thường xuyên góp mặt vào đội hỗ trợ nghiên cứu với vai trò trợ lý ở các dự án của giảng viên trong trường, 

Á hậu 2 Nguyễn Phương Nhi

Là cô nàng nhỏ tuổi nhất trong Top 3 Miss World Vietnam 2022. Thế nhưng, ngay từ những ngày đầu, cô nàng đã chinh phục khán giả với ngoại hình sáng, vòng eo nhỏ…

Phương Nhi nằm trong đội tuyển tiếng Anh của trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa). Cô nàng thông thạo 2 thứ tiếng là tiếng Anh và Tây Ban Nha.

So kè học vấn của 3 vị trí cao nhất tại Miss World Vietnam 2022 Ảnh 4

Khi lên Đại học, Phương Nhi theo học chuyên ngành Luật thương mại Quốc tế, trường Đại học Luật Hà Nội. Cô gái cũng đăng ký tham gia Ban Truyền thông - Kỹ thuật của Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện C.E.O.

Phương Nhi tích cực tham gia nhiều chương trình diễn thuyết và dự án xã hội như Talkshow TEDx, Dự án Khuyến học Đom Đóm... 

Được biết, một dự án mang tên “Trust Yourself - Tin vào chính mình” cũng đang được cô nàng ấp ủ với mục tiêu tạo ra một không gian để thế hệ trẻ chia sẻ câu chuyện của bản thân, cùng nhau tìm thấy niềm tin ở chính mình.

Mời đọc giả xem thêm: Clip fancam: Nam Em tươi rói múa võ Bình Định

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN