Sao học đường

Sao học đường

Quảng Trị: Cô giáo dạy văn mắng nữ sinh thậm tệ trong giờ học trực tuyến

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ông Trần Công Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ (H.Cam Lộ, Quảng Trị) vừa xác nhận vụ việc một cô giáo của trường đã có lời lẽ xúc phạm học sinh trong giờ học trực tuyến, nhà trường đã tổ chức họp để xác minh.

Theo ông Sơn, bước đầu xác định, cô giáo xúc phạm học sinh là T.T.H.Y (51 tuổi) giáo viên dạy văn của nhà trường. Nữ sinh bị cô giáo chửi là P.T.H.G, lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ.

Trước đó, trên MXH xuất hiện đoạn clip dài 6 phút ghi lại đoạn hội thoại trong clip 6 phút, cô H. Y. đã buông những lời chửi rủa như: “quái thai về thể xác, quái thai về tâm hồn, rác rưởi của xã hội, đồ mạt hạng, đồ tiểu nhân, đồ nít ranh, đồ điên, xưng mày – tao với học sinh, cha mẹ bất hạnh đẻ ra đứa con quái dị, đồ nớ trước sau chi cũng trở thành rác thải của xã hội thôi, đồ rác thải, dưới bùn đen của xã hội, ra xã hội em sẽ bị tống tù...” .

Quảng Trị: Cô giáo dạy văn mắng nữ sinh thậm tệ trong giờ học trực tuyến Ảnh 1
Trường THPT Cam Lộ (H.Cam Lộ, Quảng Trị)

Thông tin trên báo Thanh Niên, tường trình của cô Y. cho biết, trong khi cô đang giảng bài trong lớp học trực tuyến thì em G. có lời lẽ tục tĩu, hỗn láo với cô khiến cô bức xúc. Và không giữ được bình tĩnh nên cô giáo phát ngôn thiếu chuẩn mực như clip phát tán trên mạng. Còn G. thì phủ nhận sự việc và cho biết bản thân không tham gia lớp học trực tuyến đó. Tuy nhiên, 3 học sinh trong ban cán sự lớp 11A5 xác nhận, G. có tham gia lớp học trực tuyến đó. 

Cô Y. chia sẻ thêm: Vụ việc diễn ra vào tiết học thứ 3 sáng 14/9. Khi cô Y. đang giảng môn văn cho lớp 11A5. Em G. nói là không hiểu bài và khi cô hỏi vì sao thì em này trả lời: “Em đang ăn mì tôm nên không hiểu”. 

Khoảng 3 phút sau, tại ví trí số 11 của em G. tắt màn hình nhưng lại phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi t.ục tĩu, xúc phạm người khác. Do đó cô Y. đã không giữ được bình tĩnh. 

Cô Y thừa nhận, với kinh nghiệm 26 năm trong nghề, nhưng lần này cô đã giận mất khôn và cho hay, dù là lỗi của học sinh đi nữa thì cách xử lý của cô như thực tế diễn ra là hoàn toàn sai.

Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ - ông Trần Công Sơn cho biết, trường đã có báo cáo lên UBND huyện Cam Lộ và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

“Sự việc xảy ra ngày 14/9. Nếu lời trong video là của giáo viên ở trường thì không đúng chuẩn mực của một giáo viên nói chung. Hiện, trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ”, ông Sơn nói trên VietNamNet. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN