Học đường

Học hết lớp 8 rồi 'thay tên đổi họ', mượn bằng cấp 3 để học lên làm giáo viên

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Dù mới chỉ học hết lớp 8 nhưng bà Lê Thị Nga thay tên, mượn bằng cấp 3 của hàng xóm để đi học trung cấp, cao đẳng và đại học rồi xin việc và đứng trên bục giảng với vai trò là 1 giáo viên.

Mới đây, trao đổi với báo Lao động, lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, đã nhận được văn bản thông báo của UBND TP.Buôn Ma Thuột gửi về cho đơn vị đề cập đến những sai phạm của bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thật là Lê Thị Nga) đang giảng dạy ở trường THCS Lương Thế Vinh. 

Theo văn bản số 5544/UBND - NV của chính quyền TP.Buôn Ma Thuột, bà Lê Thị Ngọc Châu (tên thật là Lê Thị Nga) đã có những sai phạm như sửa đổi hồ sơ, lý lịch cá nhân; sử dụng bằng cấp của người khác để được đi học trung cấp, cao đẳng và đại học; sử dụng bằng cấp, chứng chỉ không hợp pháp để được tuyển dụng vào làm viên chức nhà nước.

Chiều ngày 28/12 vừa qua, trường THCS Lương Thế Vinh có buổi họp kiểm điểm để bàn về sai phạm của bà Nga theo các bước đã được UBND TP.Buôn Ma Thuột hướng dẫn. 

Sau đó, nhà trường sẽ làm báo cáo chi tiết gửi các bên liên quan trước ngày 1/1/2021.

Học hết lớp 8 rồi 'thay tên đổi họ', mượn bằng cấp 3 để học lên làm giáo viên Ảnh 1
Trường THCS Lương Thế Vinh (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ảnh: LĐO

Theo thông tin trên TTO, bà Lê Thị Ngọc Châu tên thật là Lê Thị Nga, sinh ngày 12/5/1975, quê quán thôn Đồng Bào, xã Thiệu Minh, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa. Bà Nga có bố đẻ là ông Lê Văn H. và mẹ đẻ là Nguyễn Thị N., trình độ văn hóa 8/12.

Trong khi đó, bà Lê Thị Ngọc Châu (thật) sinh ngày 2/2/1972, trình độ văn hóa 12/12, là hàng xóm của bà Nga, có bố đẻ là ông Lê Văn N. và mẹ là Lê Thị C..

Năm 1992, để hợp thức hóa hồ sơ cho bà Nga đi học Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Văn H. thông qua cán bộ xã sửa đổi tên tuổi của con gái trong giấy khai sinh thành Lê Thị Ngọc Châu. 

Ngày 5/8/1996, bà Lê Thị Nga xin cấp mới chứng minh nhân dân thành Lê Thị Ngọc Châu sinh ngày 2/2/1972, có bố là Lê Văn H. và mẹ là Nguyễn Thị N.. 

Theo Vietnamnet, sau khi "thay tên đổi họ", bà Nga nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Nhạc Hoạ Trung ương (hệ tại chức) và đến năm 1997 thì tốt nghiệp. 

Năm 2000, bà Nga xin chuyển công tác theo chồng vào Đắk Lắk và được phân công về dạy tại một trường tiểu học ở huyện Buôn Đôn.

Từ năm 2009-2013, bà Nga tiếp tục sử dụng bằng tốt nghiệp THPT mang tên bà Châu để học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp cử nhân âm nhạc hệ tại chức tại trường này.

Từ năm 2013 đến nay, bà Nga chuyển về dạy âm nhạc tại Trường THCS Lương Thế Vinh (TP Buôn Ma Thuột).

Bà Nga đã có báo cáo giải trình. Trong đó, bà cho biết đã có 25 năm làm giáo viên và mong muốn tiếp tục được công tác, cống hiến cho ngành giáo dục.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới nhất