Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh vượt gần 400km mang hoa đến cổng trường tạo bất ngờ cho bạn gái ở ngày thi cuối cùng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Đang đi du lịch ở Phú Quốc (Kiên Giang), nam sinh đã quyết định bay về TP.HCM để tạo bất ngờ cho bạn gái đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Hôm nay (8/7), khoảng 1 triệu sĩ tử đã bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đây là kỳ thi quan trọng không chỉ với sĩ tử mà với phụ huynh, người thân của các bạn cũng nhiều điều đặc biệt không kém. 

Cũng trong sáng nay (8/7), nhiều câu chuyện đặc biệt liên quan đến kỳ thi được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi.

Nam sinh vượt 400km đến tặng hoa cho bạn gái thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo ghi nhận của Pháp Luật Online, sáng 8/7, em Nguyễn Minh Khôi hiện là HS trường THPT Trương Vĩnh Ký cầm trên tay bó hoa hồng đến tặng cho bạn gái của mình là nữ sinh Đỗ Ngọc Bảo Trân.

Nam sinh vượt gần 400km mang hoa đến cổng trường tạo bất ngờ cho bạn gái ở ngày thi cuối cùng Ảnh 1
Nam sinh mang hoa đến tặng bạn gái sau buổi thi sáng nay (8/7). Ảnh: PLO

Minh Khôi chia sẻ, nam sinh này vốn dĩ đang đi du lịch ở Phú Quốc nhưng vì muốn tạo bất ngờ cho bạn gái nên em cố tình bay về TP.HCM trong ngày thi cuối cùng của cô nàng.

Nhận bó hoa từ bạn trai, em Đỗ Ngọc Bảo Trân không giấu được niềm vui và xúc động, cô nàng bày tỏ khá bất ngờ vì không nghĩ rằng bạn trai sẽ xuất hiện sau buổi thi. 

Cụ ông 82 tuổi thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội

Đó chính là cụ ông N.H.K. (82 tuổi), dự thi tại điểm thi Trường THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội). Cụ ông K. cũng chính là thí sinh lớn tuổi nhất năm nay.

Bà Tô Thị Trà Ly, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân xác nhận, trước đó, cụ ông N.H.K từng học tập tại cơ sở của mình.

Nam sinh vượt gần 400km mang hoa đến cổng trường tạo bất ngờ cho bạn gái ở ngày thi cuối cùng Ảnh 2
Thí sinh lớn tuổi nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chinh là cụ ông N.H.K (82 tuổi)

Theo bà Ly, kết thúc ngày thi đầu tiên, bà có gọi điện để hỏi thăm cụ ông N.H.K. Cụ ông K. cho biết, bài thi môn Ngữ văn làm được hết, bài thi môn Toán trắc nghiệm bác nói làm yếu. 

"Thế mạnh của bác K. là các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý chứ không phải những môn tự nhiên", bà Ly chia sẻ.

Trường hợp của cụ ông K. được đánh giá là một trong những tấm gương về tinh thần học tập suốt đời, là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa sự hiếu học tới mọi tầng lớp nhân dân.

Nữ sinh nhớ nhầm giờ thi nên vắng mặt, cán bộ CA đến tận nhà đưa tới điểm thi

Nam sinh vượt gần 400km mang hoa đến cổng trường tạo bất ngờ cho bạn gái ở ngày thi cuối cùng Ảnh 3
Nữ sinh được cán bộ Công an và đội tình nguyện viên kịp thời đưa đén điểm thi. Ảnh: Trần Hải Yến

Sáng nay (8/7), một nữ sinh ở Quỳnh Ngọ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã vắng mặt do... nhớ nhầm giờ thi. 

Sau khi nhận được tin báo của hội đồng thi, lực lượng Công an và đội tình nguyện viên đã phối hợp nhanh chóng đến nhà chở thí sinh đến dự thi. May mắn, thí sinh đã đến kịp và được vào bên trong điểm thi.

Nam sinh ngồi xe lăn, vượt hơn 30km đến điểm thi

Hơn 3 tháng trước kỳ thi, em Đàm Quang Quyền (Hà Nội) bị tai nạn giao thông gãy cả 2 xương đùi, gãy xương quai hàm trái. Do đó, kỳ thi này đối với Quyền và gia đình em vô cùng đặc biệt.

Nam sinh vượt gần 400km mang hoa đến cổng trường tạo bất ngờ cho bạn gái ở ngày thi cuối cùng Ảnh 4
Người cha đưa đón cậu con trai suốt những ngày qua

Anh Đàm Quang Mạnh (trú tại Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội) - bố ruột của Quyền cho biết, nhà anh cách trường hơn 30km nên anh quyết định cùng con ở lại gần trường cho đến khi hoàn thành kỳ thi. 

Sau khi sang đến điểm thi, anh Mạnh đi hỏi tìm chỗ để thuê trọ cho 2 bố con ở gần trường. Sau một hồi trò chuyện, một người bảo vệ ở cạnh điểm thi biết được hoàn cảnh của 2 bố con, thương tình người bảo vệ không lấy tiền thuê nhà.

Xem thêm: Sĩ tử vào phòng thi, cha mẹ đội nắng hàng giờ đợi con

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN