Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh với 'tật xấu khó bỏ' trong tiết học online khiến giáo viên ngán ngẩm

Phương Linh
Chia sẻ

Nam sinh trong tiết học online đã tắt mic và tắt camera, tưởng chừng nam sinh sẽ chăm chú ghi chép và học hành cẩn thân nhưng trái lại, anh bạn này lại thản nhiên... đắp chăn ngủ.

Đến thời điểm hiện tại, các học sinh - sinh viên đã quen thuộc với hình ảnh học online. Hình thức này đảm bảo khung chương trình học tập giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, cũng tồn tại khá nhiều điều bất cập. Trong đó, việc học sinh lơ là học hành khi không bị quản thúc nghiêm ngặt là điều thường xuyên xảy ra. 

Mới đây, một hình ảnh nam sinh ghi lại trong một tiết học trực tuyến đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo đó, nam sinh trong tiết học online đã tắt mic và tắt camera, tưởng chừng nam sinh sẽ chăm chú ghi chép và học hành cẩn thân nhưng trái lại, anh bạn này lại thản nhiên... đắp chăn ngủ. 

Nam sinh với 'tật xấu khó bỏ' trong tiết học online khiến giáo viên ngán ngẩm Ảnh 1
Nam sinh thản nhiên đắp chăn ngủ trong giờ học online

Có lẽ, vì đã tắt mic, tắt camera nên hành động này của nam sinh không bị cô giáo phát hiện. Tuy nhiên, việc ngủ trong giờ học thế này thì thực sự đáng chê trách. Bởi lẽ, mỗi giây phút trôi qua cũng đồng nghĩa với các kiến thức mới sẽ được cô giáo truyền đạt. Việc nam sinh không tập trung như tình huống trên sẽ bỏ lỡ nhiều kiến thức quan trọng.

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm trước hành động thiếu ý thức của nam sinh trong giờ học online. Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra thông cảm với nam sinh khi các tiết học online diễn ra sớm, việc buồn ngủ là điều dễ hiểu cho các bạn học sinh. 

"Phải thức dậy sớm học online mới hiểu cực như thế nào, dậy được mở máy ra đã là điều tốt biết bao nhiêu rồi đấy"

"Thôi cũng phải ráng lên chứ, kiến thức cô dạy cô cũng cất công chuẩn bị mất bao thời gian, chưa kể cô cũng phải dậy sớm đó thôi, phải học hành nghiêm túc vừa tốt cho bản thân, vừa thể hiện sự tôn trọng với cô giáo chứ". 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN