Sao học đường

Sao học đường

Ngỡ đạt điểm cao nhưng lại bị giáo viên nặng tay trừ điểm, nam sinh tá hỏa khi biết được lí do

Nhật Minh
Chia sẻ

Nghĩ rằng bản thân sẽ đạt được điểm cao, thế nhưng anh chàng lại mắc phải lỗi sai ngớ ngẩn khiến bất kỳ ai xem qua cũng không nhịn được cười.

Thời học sinh, đạt được những con điểm cao trong các bài kiểm tra, thi cử luôn là ao ước của rất nhiều người. Thế nhưng đôi khi vì một vài lỗi nhỏ như đọc không kỹ đề, chọn nhầm đáp án mà nhiều cô cậu học sinh đã đau đớn bị giáo viên chấm bài trừ điểm thẳng tay.

Theo đó điển hình như trường hợp mới đây, một nam sinh đã bất ngờ chia sẻ lại hoàn cảnh éo le của mình. Cụ thể trường hợp này rơi vào bài kiểm tra trắc nghiệm Lịch sử của anh chàng, thế nhưng mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu cậu bạn làm đúng yêu cầu giáo viên đưa ra.

Cụ thể khi đề yêu cầu học sinh chọn Đúng/Sai thì nam sinh lại ghi thành T/F (viết tắt của True/False - nghĩa tiếng Anh của Đúng/Sai). Cũng bởi vì sự cố chấp này nên 10X đã không thể đạt được điểm số cao như mong muốn.

Ngỡ đạt điểm cao nhưng lại bị giáo viên nặng tay trừ điểm, nam sinh tá hỏa khi biết được lí do Ảnh 1
Thay vì ghi Đúng/Sai thì nam sinh lại đánh thành T/F (viết tắt của True/False - nghĩa tiếng Anh của Đúng/Sai)

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh này cũng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo người dùng. Theo một số bình luận thì cậu bạn không phải là trường hợp duy nhất mắc phải lỗi sai "ngớ ngẩn" này mà nhiều người, đặc biệt là những ai thường xuyên sử dụng Tiếng Anh sẽ dễ dàng ghi T/F thay vì Đúng/Sai.

Bên cạnh đó, dân mạng cũng chia ra thành 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số thì đồng tình với cách làm của cô giáo, tuy nhiên số khác cũng nêu quan điểm rằng thay vì chấp nhận số phận thì anh chàng nên tìm gặp cô giáo và giải thích cụ thể để nhận được sự đồng cảm.

- "Kiểu này lúc xưa khi còn đi học thì mình gặp suốt, cứ kêu chọn đúng sai thì đánh một lúc cũng thành True/False".

- "Cứ gặp như ăn cơm bữa cơ đấy, kiểu những ai mà càng giỏi tiếng Anh thì sẽ càng dễ mắc phải lỗi sai này".

- "Thế này thì thua, may mà chỉ là bài thi trên lớp, nếu không mà thi Quốc gia thì thậm chí sẽ bị xem như đánh dấu bài".

- "Thử gặp giáo viên chấm bài rồi nói chuyện thử xem thế nào, không chừng lại vớt vát được tí điểm".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN