Học đường

Học thể dục online nhưng mạng kém, nữ sinh có hành động khiến cô giáo bất lực, dân tình hô hào giải cứu

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Việc học online thời buổi dịch bệnh Covid-19 đã trở nên quen thuộc với các em học sinh nhưng cũng từ những buổi học online đã xảy ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

Dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh thành vẫn đang có diễn biến phức tạp nên việc học online vẫn được duy trì tại nhiều nơi và điều này đã trở nên quen thuộc với các em học sinh hiện nay.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thế nhưng cũng chính từ những buổi học trực tuyến này đã có nhiều câu chuyện éo le xảy ra khiến cô trò đều “bất lực”, sự việc dưới đây là một ví dụ.

Chẳng là cả lớp đang trong một tiết học thể dục trực tuyến, cô giáo đang cho các em học sinh vận động, nhảy tại chỗ trước camera để rèn luyện trong môn học.

Sau khi hết thời gian nhảy, cô giáo cho các bạn học sinh dừng nghỉ vài phút tại chỗ. Cả lớp đồng loạt tắt camera để tạm nghỉ ngơi giải lao thế nhưng một bạn nữ trong lớp vẫn nhảy “điên cuồng” không dừng.

Học thể dục online nhưng mạng kém, nữ sinh có hành động khiến cô giáo bất lực, dân tình hô hào giải cứu Ảnh 1
Lớp học thể dục online.

Khi chỉ còn camera của bạn này, cô giáo mới cất tiếng hỏi: “Trúc Nhi ơi hết giờ rồi sao nhảy hoài vậy”, lúc này em học sinh trên màn hình vẫn không chịu dừng lại tiếp tục nhảy.

“Ô, Trúc Nhi ơi! Trúc Nhi có nghe không?”, cô giáo gọi trong bất lực nhưng bạn học sinh trong hình vẫn nhảy rất nhiệt tình và không có dấu hiệu dừng lại, “phớt lờ” luôn cả lời cô nói mà không đáp lại.

“Có ai nói cho bạn Trúc Nhi biết để bạn ấy dừng được không”, cô giáo phải “cầu cứu” các bạn học sinh trong lớp để bạn nữ dừng lại.

Lúc này, một bạn nữ trong lớp cũng không thể nhịn nổi cười nữa mà gọi bạn nữ trong bất lực: “Trúc Nhi ơi, Trúc Nhi ơi”.

Học thể dục online nhưng mạng kém, nữ sinh có hành động khiến cô giáo bất lực, dân tình hô hào giải cứu Ảnh 2
Cô giáo và các bạn trong lớp được phen "bất lực" khi hình ảnh nhảy, tập luyện từ camera Trúc Nhi không dừng lại.

Sau cùng, cô giáo cũng đành bất lực chỉ biết hỏi “sao Trúc Nhi nhảy hoài vậy?”. Một lát sau, bạn nữ chính lên tiếng trong sự ngạc nhiên: “Ô, em tắt rồi mà, em tắt rồi mà cô”.

Hoá ra không phải bạn học sinh tên Trúc Nhi kia không nghe lời cô giáo mà là do đường truyền mạng kém thôi. Dù cô gái đã dừng lại rồi nhưng hình ảnh nhảy tập luyện vẫn tiếp tục hiện trên màn hình khiến cô giáo và cả lớp bất lực.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều có những bình luận vui vẻ về sự cố ngoài mong muốn này. Một số ý kiến cho rằng, có lẽ em học sinh nên được trang bị một đường truyền mạng kết nối tốt hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất