Sao học đường

Sao học đường

Đâm trúng xe ô tô khi đi dưới trời mưa, hành động của nam sinh lớp 8 nhận về vô số lời khen ngợi

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đọc mẩu giấy nhắn của nam sinh lớp 8, hẳn là người chủ xe cũng cảm thấy rất ấm lòng.

Mới đây, tài khoản tên N.V.P. chia sẻ câu chuyện nhỏ về cách hành xử của một học sinh sau vụ va chạm giao thông nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. 

Theo đó, do trời mưa gây cản trở tầm nhìn, nam sinh này đã đâm trúng xe ô tô. Đáng chú ý, cậu học trò này không hề trốn tránh trách nhiệm mà đã để lại mẩu giấy nhắn xin lỗi:

Ảnh: Nguyễn Việt Phú

"Em tên là P.H.C. Học sinh lớp 8, trường THCS Nam Thanh. Hôm nay, khi lúc về em có đâm trúng xe, do ô em che mắt nên mới bị như vậy. Nếu có gì xin người chủ xe liên hệ số... Em xin lỗi nhiều, mong chú tha lỗi và gia đình sẽ chịu tổn thất về chiếc xe".

Người chủ xe khi đọc được mảnh giấy cũng không còn cảm thấy giận giữ hay trách móc, mà còn chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội và dành lời khen cho hành động tử tế của cậu học sinh: "Tử tế ngay khi còn đi học, đó là đạo đức. Hành động đáng khen của em học sinh THCS Nam Thanh".

Cộng đồng mạng đoán rằng, người chủ xe sau khi nhận lời xin lỗi đáng yêu của cậu học sinh sẽ có cách giải quyết nhẹ nhàng và hợp lý. Bên cạnh đó dân tình cũng dành lời khen ngợi cho hành động vô cùng trách nhiệm của bạn học sinh.

"Cháu thật đáng khen. Đọc qua lời nhắn gửi chắc chủ xe ấm lòng lắm";

"Có đức ắt sẽ có tài, dám làm dám chịu. Chúc con một đời bình an, cảm ơn chủ xe đã đưa lên hình ảnh đẹp để cho chúng tôi nhìn lại chính mình".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN