Sao học đường

Sao học đường

Hai thí sinh ở Hà Nội bỏ lỡ môn thi Ngữ Văn vì tin vào Google map

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Dùng Google map để tìm đường đến điểm thi, 2 thí sinh trường phổ thông Nguyễn Trực, huyện Quốc Oai đã phải bỏ lỡ môn Ngữ Văn.

Sáng 7/7, trên các mạng xã hội xôn xao hình ảnh hai học sinh đến nhầm điểm thi được lực lượng chức năng huyện Quốc Oai dùng xe chuyên dụng giúp đỡ.

Hai thí sinh ở Hà Nội bỏ lỡ môn thi Ngữ Văn vì tin vào Google map Ảnh 1
Sau khi phát hiện 2 thí sinh đến nhầm điểm thi, lượng chức năng đã dùng xe chuyên dụng đưa các em đến đúng điểm thi.

Trước sự việc trên, chiều cùng ngày, chỉ huy đội Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai, cho biết cán bộ của đội cùng cán bộ đội CSGT huyện trong lúc làm nhiệm vụ đã dùng xe chuyên dụng đưa các em về đúng điểm thi. Tuy nhiên thời gian là không đủ, các em bỏ lỡ môn thi đầu tiên.

Vị lãnh đạo trên cho biết, hôm trước bố mẹ các em đưa đi xem địa điểm thi. Đến hôm sau, 2 em chở nhau đi thi, dùng google map tìm đường nhưng nhầm ra điểm thi khác.

Ông Lê Văn Tuân, cán bộ đội TTGT huyện Quốc Oai, người đưa các em tới điểm thi cho biết, khoảng 7h36, hai nam sinh đến trước khu vực cổng trường THCS Sài Sơn hỏi mọi người đường đi đến điểm thi tốt nghiệp tại trường THPT Minh Khai tại xã Cấn Hữu.

Lúc này, tổ công tác đã tiếp cận, hướng dẫn hai em để xe máy lại và lên xe công vụ chở đi.

Khoảng 8h, hai thí sinh được đưa đến điểm thi. Lúc này, lực lượng chức năng hỏi ý kiến Hội đồng thi thì Chủ tịch Hội đồng thi quyết định không cho vào thi vì đã quá muộn.

Hai thí sinh ở Hà Nội bỏ lỡ môn thi Ngữ Văn vì tin vào Google map Ảnh 2
Tuy nhiên do quãng đường xa và thời gian quá gấp nên các em đã đến điểm thi quá muộn.

Ông Tuân cũng cho biết, hai thí sinh nói tên là Vương Ngọc T. và Nguyễn Hữu D. (cùng sinh năm 2004, trú tại xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai) đi xe máy đến địa điểm thi trường THPT Minh Khai (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) cách nhà 16km nhưng các em đã đi nhầm đến điểm thi khác.

Hai thí sinh phải đi thêm quãng đường 25km để quay lại điểm thi chính xác. Khi đi qua trường THCS Sài Sơn, 2 em được lực lượng chức năng giúp đỡ.

Được biết, sau đó, Chủ tịch Hội đồng thi đã mời hai học sinh ở lại trường để báo sự việc cho người nhà biết, đồng thời họp hội đồng để xem xét có cho hai nam sinh thi môn tiếp theo hay không.

Lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trực (huyện Quốc Oai) xác nhận hai nam sinh trên là học sinh của nhà trường.

Mời đọc giả xem thêm: Sĩ tử chính thức bước vào làm bài thi môn Toán, liệu có ‘mưa’ điểm10?

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN