Sao học đường

Sao học đường

Hà Nội: Học sinh lớp 1 lùi lịch học trực tuyến, bắt đầu từ ngày 13/9 với tối đa 3 tiết/ngày

Linh Chi
Chia sẻ

Học sinh lớp 1 công lập tại Hà Nội sẽ học trực tuyến muộn hơn 1 tuần (từ ngày 13/9), thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, các trường hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp tiểu học. 

Trong thời gian học sinh không thể đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục tác động của dịch, tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với khả năng đáp ứng của trường và điều kiện thực tế của học sinh. 

Đối với học sinh lớp 1, từ ngày đến ngày 12/9, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến; từ 13/9 bắt đầu dạy học trực tuyến theo chương trình, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày. 

Giáo viên chủ nhiệm lớp thống nhất với phụ huynh học sinh về khung thời gian học tập cụ thể (có thể ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ cuối tuần) để phụ huynh đồng hành cùng học sinh trong giai đoạn làm quen với việc học trực tuyến; hướng dẫn theo dõi chương trình "Dạy học tiếng Việt" được phát sóng trên kênh VTV7 (từ ngày 6/9).

Từ ngày 13/9 đến ngày 30/9, nếu học sinh chưa được trở lại trường, nhà trường tiến hành giảng dạy chương trình năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 lùi lịch học trực tuyến, bắt đầu từ ngày 13/9 với tối đa 3 tiết/ngày Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường sắp xếp thời gian học và các môn học phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh. Với một số môn như giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, một số bài môn đạo đức, môn tự nhiên và xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh học sinh để phụ huynh giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình.

Các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi đối với học sinh lớp 1, lớp 2; sắp xếp thời khóa biểu khoa học, không gây áp lực đối với học sinh; ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn toán; lựa chọn các nội dung dạy học phù hợp với hình thức dạy trực tuyến.

Sở cũng yêu cầu với học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5, các nhà trường sử dụng các tiết dạy trên chuyên mục "Học trực tuyến khối tiểu học" đã được Sở phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội xây dựng. Thông tin được lưu trên kênh Youtube của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các kho học liệu sẵn có và tổ chức xây dựng kho học liệu bổ sung, tổ chức dạy học bằng các phương án phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đồng thời, sắp xếp các chủ đề học tập, xác định các nội dung có thể tổ chức dạy học trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN