Sao học đường

Sao học đường

Hà Nội: Giáo viên chỉ dạy trực tiếp khi tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, chỉ dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý…

Chiều 3/11, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo Thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ.

Tại buổi họp, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, đến nay, các giáo viên hoàn thành tiêm mũi 1 đạt 97,06%; tiêm mũi 2 đạt 72,85%.

Có 27 đơn vị trường được trưng dụng làm cơ sở cách ly. Liên quan đến các F0 trong đợt dịch 4, khối giáo viên có các F0 được phân bổ tại quận, huyện: Cầu Giấy, Hà Đông, Hoài Đức, Hoàng Mai, Mê Linh, Quốc Oai, Thanh Oai và Ứng Hòa. 

Ngày 31/10, Thành phố thống nhất với tờ trình số 3733/TTr-SGDĐT ngày 30/10/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 8/11/2021, ưu tiên cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 của các trường học thuộc các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng được học trực tiếp tại trường. Các khối lớp còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. 

Việc đi học trở lại phải tuân thủ theo các nguyên tắc, quy định như: Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế; có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy; Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý…

Sở GD&ĐT cho biết, việc cho học sinh trở lại trường học phải phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo thận trọng, lấy địa bàn cấp xã, phường, thị trấn để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước thận trọng nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh… 

Thời gian vừa qua, Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế bàn các giải pháp tiêm vắc xin cho học sinh trên tinh thần của Ban Chỉ đạo Thành phố. Trước mắt, sẽ tiêm vắc xin cho học sinh khối lớp 12 (17 tuổi), tiếp theo là lớp 11 và 10. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng kiến nghị tổ chức tiêm cho học sinh cấp trung học phổ thông tại trường để tránh bỏ sót các trường hợp.

Riêng về công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, năm 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, gồm 30 trường mầm non, 26 trường tiểu học, 24 trường trung học cơ sở và 5 trường trung học phổ thông…

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN