Học đường

Gửi xe xuống thành phố cho con gái đi học, cha viết mảnh giấy dặn dò tài xế khiến ai nấy cũng rưng rưng

Phương Linh
Chia sẻ

Vì lo lắng con gái mới vào thành phố học hành không quen đường sá, người cha đã viết tờ giấy dán lên yên xe, dặn dò bác tài xế khiến ai nấy đọc được cũng rưng rưng vì tình cảm cha dành cho cô con gái quá đỗi lớn lao.

Với cha mẹ, con cái dù lớn thế nào cũng vẫn luôn bé nhỏ, luôn là công chúa, hoàng tử cần được chiều chuộng, bao bọc và yêu thương. Suốt những năm tháng nuôi con, cha mẹ vất vả cũng chỉ vì muốn con có cuộc sống đủ đầy hơn. Đến khi con rời xa vòng tay cha mẹ tìm đến chân trời mới ở nơi thị thành, cha mẹ làm sao khỏi những toan lo.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau một câu chuyện cực kỳ ý nghĩa do nữ sinh đi học xa nhà chia sẻ khiến nhiều người xúc động. Theo lời chia sẻ của nữ sinh. Do chiếc xe của cô khá yếu nên đã gọi về nhờ bà gửi chiếc xe chắc chắn hơn để tiện cho việc đi lại trong thành phố. Ba liền đồng ý và gọi nhà xe để nhờ họ chở vào. 

Đáng nói, vì lo lắng con gái mới vào thành phố học hành không quen đường sá, người cha đã viết tờ giấy dán lên yên xe, dặn dò bác tài xế như sau: "Cháu nó mới xuống thành phố không biết đường, chú tới gần nhất chỗ cháu ở, gọi cháu ra đổi xe. Về anh trả tiền. Cảm ơn em".

Gửi xe xuống thành phố cho con gái đi học, cha viết mảnh giấy dặn dò tài xế khiến ai nấy cũng rưng rưng Ảnh 1

Ngay sau khi nhận được chiếc xe máy mới cha gửi vào, lại đọc được lời nhắn quá nhiều tình thương của cha, nữ sinh không khỏi xúc động và chia sẻ: "Hôm trước ba mình có nhờ bác tài xế chuyển chiếc xe của ba lên thành phố cho mình đi học (vì xe mình yếu quá ròi không chạy nổi mỗi khi kẹt xe nữa). Lúc bác tài xế gọi mình ra đổi xe thì mình biết ơn ba lắm vì ba biết mình không rành đường sá nên ba mình đã viết ra giấy chu đáo như thế này nè, rồi còn dán lên yên xe nữa làm mình cảm động lắm luôn".

Câu chuyện đáng yêu của nữ sinh được chia sẻ trên mạng xã hội cũng khiến nhiều người xuýt xoa vô cùng. Nhiều người không khỏi rưng rưng xúc động trước tình cảm vô cùng tuyệt vời mà người cha đã dành cho con gái mình. 

"Bài viết làm mình thương ba mình nhiều hơn. Ba thì thường ít nói, nhưng tình cảm luôn dạt dào. Chúc ba bạn nhiều sức khoẻ nha"

"Ngày xưa được ba dắt lên Sài Gòn nhập học, cả buổi tối ba không ngủ chỉ để tìm hiểu đường sá từ chỗ mình đến bến xe bus như thế này cho dễ nhớ nhất (mình hay bị quên đường), tuyến xe bus nào dễ bắt nhất để xuống khu ĐH Quốc gia, lên xe bus ba còn bắt chuyện với tài xế và phụ xe để có thêm thông tin dặn dò mình nữa. Lúc đó cũng 18 tuổi rồi mà cảm giác như đứa con nít vậy đó, mặc dù có thể tự làm hết nhưng có ba bên cạnh chỉ muốn lẽo đẽo theo ba thôi"

"Hồi mình còn đi học, cha mẹ mình cũng hay chạy xe, gửi đồ rồi viết lại mấy tờ giấy nhắn như thế này. Còn giờ mình lớn rồi, tự chạy xe về nhà được luôn rồi nhưng vẫn nhớ những lúc thế này. Cảm ơn tô cháo hành dễ thương của bạn", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất