Sao học đường

Sao học đường

Giáo viên TP.HCM được nhận quà Tết trị giá 1,8 triệu đồng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT công lập, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện sớm việc chi quà Tết Quý Mão năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với mức 1,8 triệu đồng mỗi người.

Theo Tiền Phong, ngày 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã có văn bản về chi quà Tết Quý Mão năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Giáo viên TP.HCM được nhận quà Tết trị giá 1,8 triệu đồng Ảnh 1

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT công lập, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện sớm việc chi quà Tết Quý Mão năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với mức 1,8 triệu đồng mỗi người.

Cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách Nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thì sẽ được ngân sách TP.HCM bổ sung dự toán kinh phí để chi quà Tết.

Đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi hoạt động thường xuyên tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của đơn vị để chi quà Tết.

Theo nguồn tin trên, trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường tổ chức phân công trực Tết, lập sổ trực có bàn giao ca trực và quy trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên phụ trách trực Tết tại đơn vị.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội cần thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc.

Trường học phối hợp, tổ chức để học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết gia đình nhà giáo khó khăn của đơn vị, cũng như có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết.

Theo kế hoạch, học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết 12 ngày, từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng.

Nhiều trường đã linh động, sắp xếp cho học sinh nghỉ học từ cuối tuần trước (tức từ ngày 23 tháng Chạp).

Xem thêm: Tết đến gần hơn với sinh viên qua những chuyến xe 0 đồng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN