Sao học đường

Sao học đường

Tết đến gần hơn với sinh viên qua những chuyến xe 0 đồng

Phương Linh
Chia sẻ

Những chuyến xe không đơn thuần nhằm mục đích chở hành khách mà đặc biệt hơn như mang cả mùa xuân của các bạn sinh viên về với muôn nơi, đó là ý nghĩa của “Chuyến xe về tết 2023” với mức giá...0 đồng.

Tết đang đến gần hơn với mỗi gia đình, ông bà bố mẹ lúc này cũng đang ngóng trông những đứa con, đứa cháu xa quê đi học, đi làm trở về đoàn viên. Thế nhưng, vé tàu xe dịp Tết vẫn là nỗi trăn trở của nhiều cô cậu sinh viên, do vậy, rất nhiều bạn trẻ đã tính đến phương án lựa chọn ở lại thành phố dịp Tết. 

Tết đến gần hơn với sinh viên qua những 'Chuyến xe về tết' 0 đồng Ảnh 1
Sinh viên hào hứng trước khi lên đường về quê ăn Tết

Nắm bắt được những khó khăn cũng như mong muốn các bạn trẻ có một cái Tết đầm ấm bên gia đình, “Chuyến xe về tết 2023” lần thứ 7 đã giúp các bạn sinh viên sớm đoàn viên với gia đình. Được biết, đây là dự án thiện nguyện được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, thực hiện bởi quỹ thiện nguyện Tâm Thương phối hợp Đoàn Thanh niên Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn Thông, mong muốn góp phần chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho các bạn học sinh, sinh viên khó khăn được tốt hơn, đưa không khí tết đến với mọi người. 

Được biết, chuyến xe này miễn phí 100% hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên, người khó khăn về quê ăn tết.

Tết đến gần hơn với sinh viên qua những 'Chuyến xe về tết' 0 đồng Ảnh 2
Những chuyến xe 0 đồng đưa sinh viên về ăn Tết với gia đình

Chị Chung Hải Bằng – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cho biết: “Sau khi nhận được đề nghị phối hợp tổ chức chương trình “Chuyến xe về tết” miễn phí cho các bạn sinh viên ở 2 tỉnh Nghệ Anh, Hà Tĩnh, đoàn thanh niên học viện rất vui, báo cáo Đảng uỷ lãnh đạo học viện cho phép để tổ chức chương trình. Mỗi dịp tết đến xuân về các bạn được về quê các bạn rất háo hức, hồi hộp để kể về những câu chuyện trong năm vừa qua với gia đình. Tôi cảm thấy chương trình này rất ý nghĩa, giúp giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế dành cho các bạn sinh viên và gia đình.”

Anh Nguyễn Anh Vũ – người sáng lập Quỹ thiện nguyện Tâm Thương chia sẻ: “Đây là một hành trình mang màu xanh của hi vọng mang xuân về muôn nơi qua những chuyến xe nghĩa tình, mình rất vui nếu được hội đồng hương Nghệ An và các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Bình hỗ trợ, bên cạnh đó, rất vui nếu được kết hợp cùng các ban nghành đoàn thể, đoàn thành niên các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội để chuyến đi có thể tới được với nhiều em học sinh, sinh viên nhất có thể.”

Tết đến gần hơn với sinh viên qua những 'Chuyến xe về tết' 0 đồng Ảnh 3
Tết đến gần hơn với sinh viên qua những 'Chuyến xe về tết' 0 đồng Ảnh 4
Sinh viên được chăm lo bữa ăn trên hành trình về quê ăn Tết

Chuyến xe về tết không chỉ dành cho các bạn sinh viên trường Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn Thông mà các bạn sinh viên trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, hay Đại học Kiến trúc… cũng tham gia rất hào hứng. Theo chia sẻ của Ban tổ chức, năm nay có thuận lợi vì các bạn sinh viên các trường khác nhau được nghỉ tết cùng thời gian nên chuyến xe được thực hiện dễ dàng hơn. 

Mỗi tấm vé 0 đồng của “Chuyến xe về tết” lần thứ 7 không chỉ giúp mọi người tiết kiệm được chi phí mà còn giúp họ an tâm hơn suốt quãng đường dài. Trong thời gian bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, bão lũ, cuộc sống của người dân vốn đã khó càng khó khăn hơn gấp bội lần. 

Những gánh nặng đèn sách, cơm áo gạo tiền khiến những người con xa quê, sống nơi đất khách quê người không có điều kiện để về quê ăn Tết càng khiến họ mong ngóng được trở về sum họp bên người thân. Những tấm vé 0 đồng, nghĩa tình vì thế càng trở nên ý nghĩa hơn. 

Một chuyến xe về tết chứa trong đó cả tình yêu, sự sẻ chia, và niềm hi vọng vào một mùa xuân một tương lai tươi sáng sẽ chắp cánh ước mơ mang tết đến xuân về cho những học sinh, sinh viên xa nhà chỉ mong đón xuân đoàn viên.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN