Học đường

Đi du học nước ngoài, nữ sinh nhất quyết mang theo một thứ khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trước khi rời khỏi quê nhà đi du học một thời gian thì cô bạn này đã khiến nhiều người bất ngờ bởi một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với người dân Việt mà bất kể một gia đình nào cũng có.

Du học nước ngoài luôn là mơ ước của rất đông các cô cậu bạn trẻ bởi lẽ, việc được học ở các quốc gia tiến bộ, có trình độ vượt bậc sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng hiện thực hóa được ước mơ của bản thân hơn, thậm chí là thay đổi số phận. Nhìn qua thì có vẻ là sung sướng, thế nhưng sau khi đi rồi thì mới biết được nỗi vất vả mà các bạn du học sinh đã và đang phải chịu đựng.

Ngoài việc thay đổi bất ngờ về sinh hoạt, cuộc sống thì khẩu vị ăn uống thường ngày cũng là khó khăn lớn đối với nhiều bạn trẻ.

 Mới đây, một đoạn clip Tik Tok ngắn ghi lại khoảnh khắc nữ du học sinh chuẩn bị vali hành lý trước ngày đi du học đã khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi một món ăn tuy rất dễ tìm nhưng lại được cô bạn nhất quyết phải mang theo cho bằng được.

Đi du học nước ngoài, nữ sinh nhất quyết mang theo một thứ khiến nhiều người ngỡ ngàng Ảnh 1
Mì tôm luôn là một trong những món ăn quen thuộc của gia đình Việt. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, món đồ được nữ sinh này mang theo chính là những gói mì tôm, một món ăn vô cùng quen thuộc với các gia đình Việt. Cũng bởi chính sự tiện lợi mà mì tôm mang đến đã khiến cho đây trở thành món ăn được nhiều người chọn lựa khi đi xa hay lúc bận bộn với công việc, đặc biệt là các du học sinh ở các quốc gia phát triển.

Thế nhưng theo chia sẻ từ phía nhân vật chính trong đoạn clip kể trên thì do đang trong quá trình dịch COVID-19, do sợ bị cách ly nên mang theo mì tôm để phòng bị, dù gì đi chăng nữa thì có mì tôm cũng tiện lợi hơn được phần nào.

Đi du học nước ngoài, nữ sinh nhất quyết mang theo một thứ khiến nhiều người ngỡ ngàng Ảnh 2
Nữ sinh này nhất quyết mang theo mì tôm cho chuyến đi du học của mình sắp tới... Ảnh chụp màn hình

Mặc khác nếu có thì ở nước ngoài, cô bạn sợ rằng mì tôm sẽ khá đắt đỏ, không hợp với khẩu vị của người Việt nên mang theo cho chắc chắn. Thật vậy, giá mì tôm ở nước ta chỉ dao động từ vài nghìn đồng, thế nhưng ở nước ngoài thì giá lại lên đến gấp 2, gấp 3 lần như thế, trong khi đó túi tiền của du học sinh thì có hạn nên việc tiết kiệm như trên là vô cùng hợp lý.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip của cô nàng này đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ “rần rần”. Số đông đều tỏ ra đồng cảm trước cách làm của nữ sinh, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho chuyến du học sắp tới của cô bạn.

- “Đối với những ai đi xa thời gian dài, đặc biệt là các du học sinh thì mì tôm luôn là một trong những món ăn cần phải được mang theo”.

- “Lúc trước đi lần đầu mình cũng không biết, sau này mỗi đợt về thăm nhà là đóng cho cả thùng mì tôm to đùng để ăn từ từ”.

- “Mấy du học sinh sang đây thường hay ăn mì tôm, phần vì tiện lợi, phần cũng vì rẻ nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với ăn ngoài”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất