Học đường

Đến lớp Yoga quan sát con trai học hành, ông bố 'đứng ngồi không yên' khi thấy hành động này của cô giáo

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Ngay sau buổi quan sát con trai học hành ấy, vợ chồng ông Trương sau đó quyết định cho con nghỉ học lớp Yoga và tìm một bộ môn khác cho con theo học.

Để cải thiện sức khỏe  và giúp con trai giải tỏa căng thẳng sau giờ học, gia đình họ Trương ở Trung Quốc đã đăng ký cho con lớp học thêm Yoga. Việc đón do ông Trương (bố của nam sinh) phụ trách, mỗi khi đón con, ông Trương thường có thói quen đến sớm hơn so với giờ tan học để chờ con. 

Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến một hôm, ông bố vì rảnh rỗi nên đến sớm và vào lớp xem con tập luyện ra sao. 

Sau buổi chiều hôm đó, ông Trương về nhà và có những suy nghĩ cùng hành động khác thường. Thỉnh thoảng ông bố này lại quay sang vợ, như muốn trình bày vấn đề gì đó rồi lại thôi. Thấy được sự băn khoăn của chồng, hôm sau bà Trương lén đi theo chồng đến lớp học Yoga của con.

Đến lớp Yoga quan sát con trai học hành, ông bố 'đứng ngồi không yên' khi thấy hành động này của cô giáo Ảnh 1
Đến lớp học Yoga của con để quan sát việc học hành, ông bố phát hiện cô giáo có hành động không phù hợp với cậu con trai mình. 

Hóa ra điều khiến chồng bà băn khoăn là bởi lớp Yoga toàn học viên nữ. Bên cạnh đó, cô giáo cũng mặc trang phục hớ hênh, hở nguyên phần lưng. Mỗi khi hướng dẫn học viên một động tác nào đó, cô giáo sẽ động chạm tay chân. 

Trong suy nghĩ của vợ chồng ông Trương, con trai ông bà đang trong độ tuổi dậy thì, việc động chạm cơ thể với cô giáo ăn mặc "mát mẻ" là điều không tốt.

Vợ chồng ông Trương sau đó quyết định cho con nghỉ học lớp Yoga và tìm một bộ môn khác cho con theo học. 

Đến lớp Yoga quan sát con trai học hành, ông bố 'đứng ngồi không yên' khi thấy hành động này của cô giáo Ảnh 2
Việc cô giáo thường xuyên đụng chạm cơ thể với một cậu bé dậy thì, quả là điều không thể xem thường.

Câu chuyện này sau khi xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh khác, đa số ý kiến đều tỏ ra đồng tình với cách giải quyết của vợ chồng ông Trương.  Bởi chuyện giáo dục giới tính cho trẻ là vô cùng quan trọng, nhất là ở độ tuổi dậy thì. 

Trước đó, một câu chuyện tương tự xảy ra tại Trung Quốc cũng từng khiến dư luận nước này xôn xao bàn tán. Theo đó cô Lưu 23 tuổi, hiện đang được phân đi thực tập tại một ngôi trường tiểu học ở vùng nông thôn. Tuy nhiên, gu thời trang đứng lớp của cô Lưu lại có vấn đề khiến nhiều phụ huynh khó chịu.

 Do còn trẻ tuổi nên cô giáo Lưu có gu ăn mặc rất năng động, xì tin - chính điều này khiến cô Lưu bị một số phụ huynh chê trách.

Đến lớp Yoga quan sát con trai học hành, ông bố 'đứng ngồi không yên' khi thấy hành động này của cô giáo Ảnh 3
Đến lớp Yoga quan sát con trai học hành, ông bố 'đứng ngồi không yên' khi thấy hành động này của cô giáo Ảnh 4
Cô Lưu có lối ăn mặc không phù hợp ở môi trường học đường khiến phụ huynh khá khó chịu

Theo đó, cô Lưu thường xuyên mặc áo phông và chân váy ngắn ngang đùi hoặc quần short đi dạy học. Có lần, cô Lưu còn diện cả áo croptop hở nguyên vùng bụng.

Trong một lần đến đón con, một bà mẹ trông thấy lập tức bày tỏ thái độ không hài lòng và cho rằng: Trang phục của cô giáo trẻ thiếu đứng đắn, không phù hợp với môi trường sư phạm. Không chỉ vậy, trang phục quá ngắn của cô Lưu có thể khiến học trò xao nhãng việc học. Ngoài ra các em cũng dễ bắt chước theo cách ăn mặc gợi cảm của cô.

Sau khi những hình ảnh của cô Lưu được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều phụ huynh đã lên tiếng chê trách: "Cô ấy nghĩ gì mà mặc như này đi dạy học?", "Cô ấy không phân biệt được trang phục mặc đi chơi và mặc đi làm à?",... Được biết trong cuộc sống hàng ngày, cô Lưu rất thích diện những trang phục gợi cảm để khoe hình thể.

Đến lớp Yoga quan sát con trai học hành, ông bố 'đứng ngồi không yên' khi thấy hành động này của cô giáo Ảnh 5
Trong cuộc sống đời thường, cô Lưu có lối ăn mặc khá gợi cảm. 

Trên thực tế, việc ăn mặc ra sao đúng là thuộc quyền tự do cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng, ăn mặc đẹp ở đây là ăn mặc lịch sự, không gây phản cảm và đúng trường hợp, đúng hoàn cảnh. Huống hồ cô gái này là một giáo viên gõ đầu trẻ. 

Việc ăn mặc quá gợi cảm đứng trên bục giảng lâu ngày sẽ dần khiến các học trò bị ảnh hưởng, nhất là các bé gái, các em sẽ bắt chước làm theo, điều này thật không hay chút nào. 

Bên cạnh đó, lứa tuổi của trẻ là là lứa tuổi kích thích sự tò mò. Cô giáo mà liên tục ăn mặc gợi cảm sẽ khiến các em mất tập trung, thậm chí ảnh hưởng lệch lạc, hình thành những suy nghĩ, hành động không tốt. 


 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất