Sao học đường

Sao học đường

Hình ảnh còn sót lại trong căn nhà tan hoang sau khi mưa bão qua đi gây chú ý

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù phần mái của căn nhà đã bị gió cuốn bay, thế nhưng những thứ còn sót lại bên dưới thật sự khiến nhiều người phải bất ngờ.

Tình hình mưa, lũ miền Trung đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng. Nhiều người đã không khỏi xót xa, bàng hoàng trước hàng loạt những tổn thương, mất mát mà người dân nơi đây đã và đang phải gánh chịu. Và mới đây, thêm một lần nữa cả nước phải hướng về miền Trung bởi cơn bão số 9 với sức tàn phá khốc liệt đã hướng vào các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Bình gây ra không ít thiệt hại cho người dân những tỉnh, thành phố này.

Những hình ảnh nhà cửa, ruộng vườn tan hoang sau mưa bão, hoa màu mất trắng đã đủ để khiến nhiều người dân Việt Nam không khỏi xúc động. Thế nhưng mới đây, một hình ảnh còn ý nghĩa hơn nữa đã lan truyền trên nhiều diễn đàn và nhanh chóng thu hút sự chú ý từ phía người dùng.

Theo đó, trong cơn bão số 9 vừa qua, do sức gió to mà ngôi nhà này đã bị mất đi phần mái, đồ đạc trong nhà chính vì thế cũng bị gió thổi bay, ngổn ngang khắp nơi. Rất may là do được xây bằng gạch kiên cố nên phần vách của ngôi nhà vẫn được giữ lại. Và điều đặc biệt nằm ngay trên vách của ngôi nhà này.

Sau mưa to gió lớn thì những tấm giấy khen còn sót lại là minh chứng rõ nét nhất cho sự kiên cường của học sinh miền Trung nói riêng cũng như người dân vùng đất này nói chung. Ảnh: Trần Thanh An

Cụ thể mặc cho gió to có thổi bay mất phần mái nhà, tuy nhiên nó vẫn không cuốn bay mất những tấm giấy khen được trên trên vách nhà. Hàng chục tấm giấy khen vẫn được giữ lại như là một trong những hình ảnh chứng minh cho sự kiên cường của học trò miền Trung, dù quanh năm chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ nhưng vẫn cố gắng đến trường, chinh phục cho bằng được con chữ với mơ ước có thể đổi đời, sớm thoát được sự nghèo khó.

Cũng chính bởi sự vươn lên cũng ý chí vượt khó đó mà trong không ít các cuộc thi quốc gia hay quốc tế thì chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cô cậu học trò của vùng đất này thường đạt được những thứ hạng cao, mang về vinh quang cho quê hương, đất nước. 

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều bày tỏ sự đồng cảm xen lẫn ngưỡng mộ của mình trước sự kiên cường, bất khuất, không ngừng bước trước khó khăn của đồng bào miền Trung. Nhiều người cầu mong rằng mưa bão sẽ sớm qua đi để người dân nơi đây có thể dần ổn định cuộc sống.

- “Nhìn hình ảnh này mà mình thấy thương cho người dân, học sinh miền Trung, thương quá đồng bào ơi!”.

- “Mưa bão có thể đánh đổ cả một ngôi nhà hay một công trình kiên cố nào đó nhưng không tài nào có thể đánh gục được ý chí, sự kiên cường của người dân nơi đây”.

- “Những tấm bằng khen còn sót lại thể hiện cho tinh thần không bao giờ gục ngã, từ bỏ ước mơ của học sinh vùng này”.

- “Mong mưa bão sớm qua đi để học sinh có thể đến trường, tiếp tục học tập để hoàn thành ước mơ của mình”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN