Học đường

Cô giáo tát nam sinh bị xử phạt gần 4 triệu đồng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

UBND TP Buôn Ma Thuột quyết định xử phạt cô giáo đã có hành vi tát học sinh trong giờ coi thi. Cô này cũng bị buộc phải xin lỗi công khai nam sinh, trừ trường hợp phụ huynh không yêu cầu.

Theo Tiền phong, tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô giáo N.T.X. (giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai) số tiền 3,75 triệu đồng về hành vi tát học sinh T.G.V.T. (lớp 8) trong giờ kiểm tra.

Cô giáo tát nam sinh bị xử phạt gần 4 triệu đồng Ảnh 1
Giáo viên tát nam sinh bị camera ghi lại.

Quyết định xử phạt của UBND TP Buôn Ma Thuột cũng buộc cô giáo X. xin lỗi công khai em T., trừ trường hợp em T. hoặc cha mẹ có yêu cầu không phải xin lỗi.

Theo Dân trí, mẹ của học sinh bị tát cho biết, cá nhân bà không đòi cô giáo xin lỗi nhưng yêu cầu nhà trường và ngành giáo dục phải xử lý nghiêm đối với cô giáo.

Theo phụ huynh, cô giáo X. thường xuyên đánh con mình, ngay từ năm học lớp 6. Cá nhân phụ huynh này và nhiều cha, mẹ học sinh khác đã ý kiến về vấn đề này với lãnh đạo nhà trường.

Cô giáo tát nam sinh bị xử phạt gần 4 triệu đồng Ảnh 2
Nam sinh được gia đình đi thăm khám sau sự việc. (Ảnh: Gia đình học sinh cung cấp - Dân trí).

Riêng việc cậu học sinh có hành vi sử dụng tài liệu trong giờ kiểm tra, phụ huynh xác nhận con mình sai. "Cháu nó sai, cần xử lý theo quy định như đình chỉ thi, thậm chí cháu học dở, nhà trường có thể để cháu học lại.

Việc tôi làm đơn tố cáo, không chỉ xuất phát từ việc cô giáo tát 2 cháu cái trong giờ kiểm tra mà hành vi bạo lực của cô có quá trình xuyên suốt nhiều năm học", nguồn tin dẫn lời bà Tr., mẹ của học sinh bị tát.

Xem thêm: Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3 trong khuôn viên trường, Hiệu trưởng nói gì?

Theo mẹ của học sinh bị tát, nam sinh rất sợ hãi cô giáo và có biểu hiện "khủng hoảng" tâm lý, sau khi bị đánh vào ngày 9/5 vừa qua.

Trước đó, ngày 9/5, khối lớp 8 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai làm bài kiểm tra cuối kỳ môn Địa lý, cô X. được phân công coi thi của một lớp.

Trong lúc coi thi, cô X. phát hiện em T. có dấu hiệu sử dụng tài liệu nên đến thu lại và tát em học sinh này 2 cái. Hành động này đã bị camera trong lớp ghi lại.

Làm việc với nhà trường, cô X. thừa nhận hành vi tát học sinh do bức xúc khi em này sử dụng tài liệu và mong muốn xin lỗi học sinh, phụ huynh.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất