Học đường

Học đường

Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3 trong khuôn viên trường, Hiệu trưởng nói gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Sự việc nữ sinh lớp 12 được bạn trai cầu hôn ngay tại sân trường trong lễ bế giảng năm học 2022-2023 và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 diễn ra tại Trường THPT Yên Lạc 2 (Vĩnh Phúc),

Hôm nay (26/5), nhiều diễn đàn mạng xã hội không khỏi xôn xao trước sự việc một nữ sinh được bạn trai ngay trong buổi lễ tốt nghiệp cấp 3. Rất nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh vụ việc này, bên cạnh một số ít không phản đối cách thể hiện tình cảm của đôi bạn trẻ thì lại có vô vàn ý kiến cho rằng, đôi bạn quá bồng bột khi thể hiện việc cầu hôn ở sân trường. Hơn nữa, độ tuổi của 2 bạn còn trẻ, việc cần chú trọng giờ đây phải là việc học hành.

Được biết, sự việc gây ồn ào trên mạng xã hội này diễn ra sau lễ bế giảng năm học 2022-2023 và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 của Trường THPT Yên Lạc 2 (Vĩnh Phúc), tổ chức sáng qua, ngày 25/5.

Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3 trong khuôn viên trường, Hiệu trưởng nói gì? Ảnh 1
Nữ sinh được cầu hôn ngay ngày tốt nghiệp cấp 3 gây xôn xao dư luận. Ảnh cắt từ clip

Trưa ngày 26/5, trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Lạc 2 xác nhận sự việc diễn ra trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, đây là hành động bột phát của học sinh sau buổi lễ mà không nằm trong thiết kế chương trình lễ bế giảng và trưởng thành cho học sinh khối 12 do nhà trường tổ chức. 

Ông Tuấn thông tin thêm các học sinh xung quanh vì hiếu kỳ nên tập trung lại để chứng kiến,

Hiệu trưởng Trường THPT Yên Lạc 2 cho biết thêm, nam thanh niên tặng hoa và tỏ tình nữ sinh là người ngoài trường và đã học xong THPT.

Như tin đã đưa, ngày 26/5, nhiều diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh được bạn trai cầu hôn ngay tại sân trường trong buổi lễ tốt nghiệp cấp 3.

Theo đoạn clip ghi lại, sau khi phần lễ kết thúc, các các bạn học sinh đang đứng ở sân trường, người chụp ảnh cùng bạn bè, người làm chuyện riêng thì một nam thanh niên với đồng phục quần tây - áo sơ mi bảnh bao bước vào khu sân khấu chính với bó hoa lớn trên tay.

Sau đó, một nữ sinh mặc áo dài bước ra, nam thanh niên nhanh chóng tặng hoa, sau đó bất ngờ quỳ xuống trước sự chứng kiến của các học sinh và thầy cô. 

Nam thanh niên từ từ rút trong túi quần một hộp đựng nhẫn và đeo lên tay nữ sinh. Nữ sinh lúc này khá ngại ngùng nhưng cũng lộ rõ niềm hạnh phúc khi nhận được món quà bất ngờ từ bạn trai. Chứng kiến sự việc, các bạn học sinh đứng xung quanh reo hò, cổ vũ cho cặp đôi. 

Sau màn tặng hoa, trao nhẫn, cặp đôi cũng không ngần ngại ôm và hôn nhau ngay giữa sân trường.

Ngay sau khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trái chiều cũng được đưa ra bàn luận xoay quanh đoạn clip này. 

Xem thêm: Nữ sinh được cầu hôn tại lễ tốt nghiệp cấp 3, dân tình người ủng hộ người chê 'tấm chiếu mới'

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN