Sao học đường

Sao học đường

Vụ cô giáo dùng thước đánh học sinh trong lúc dạy học: Phòng GD&ĐT phối hợp với công an xác minh

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc cô giáo mắng nhiếc, dùng thước đánh học sinh gây xôn xao dư luận, ngày 20/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi cho biết, đang phối hợp với Công an thành phố Quảng Ngãi kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc này.

Trước đó, trên MXH bất ngờ lan truyền đoạn clip ngắn khoảng hơn 20 giây ghi lại cảnh một cô giáo đang có hành vi bạo lực học đường với học sinh.

Không chỉ la mắng mà cô giáo còn vung thước để đánh một học sinh đang ngồi đối diện mình. Ảnh cắt từ clip

Theo đó đoạn clip này ghi lại quang cảng bên trong một lớp mà đa phần là các bạn nhỏ, có thể là cấp Tiểu học. Cô giáo - người phụ nữ cầm thước đang trực tiếp kèm cặp các cô cậu học sinh làm bài tập.

Cô giáo này ra vẻ bặm trợn, tay cầm thước liên tục la mắng các cô cậu nhóc. Có lẽ nữ giáo viên này đang hướng dẫn học sinh của mình làm bài nhưng do không hiểu ý hoặc học sinh làm sai nên mới khiến cô giáo tức giận. 

Đỉnh điểm của đoạn clip là khi cô giáo này cầm thước vung thẳng vào tay của một học sinh đang ngồi đối diện. Dù tránh né nhưng cô bạn nhỏ vẫn trúng phải đòn roi từ cô giáo, nước mắt rưng rưng vì quá đau.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Sự việc trên đã chia thành hai luồng ý kiến khác nhau. 

Một số thì lên tiếng phản đối thái độ hung hăng, sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề của nữ giáo viên này. Một số ý kiến khác lại nhận xét rằng, cô giáo này đánh là chỉ với mục đích muốn cho học sinh hiểu bài hơn thôi. Hơn thế việc đi học bị giáo viên la mắng, sử dụng đòn roi để trách phạt vốn dĩ là bình thường, từ rất lâu các giáo viên đã áp dụng. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN