Học đường

Cho học sinh 7 điểm kiểm tra môn Văn nhưng cô giáo lại để lại lời phê khiến nhiều người thấy mâu thuẫn

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Cô giáo cho học sinh 7 điểm kiểm tra môn Văn, không phàn nàn đến nội dung kiến thức mà học sinh trình bày, tuy nhiên, cô giáo lại để lại lời phê khiến nhiều người thấy "sai sai".

Với giáo viên dạy Văn, ngoài lối hành văn không mấy trau chuốt thì chữ viết xấu của học trò chính là nỗi khiếp sợ thứ 2. Thậm chí, dù lời văn có hay đến mấy mà lối trình bày cẩu thả, chữ viết không ngay hàng thẳng lối thì cũng khiến giáo viên vơi bớt hào hứng khi chấm bài.

Đó cũng chính là nỗi khổ của cô giáo này. Theo đó, khi chấm xong bài kiểm tra của một học sinh, cô giáo này không đưa ra lời phàn nàn nào về nội dung kiến thức mà học sinh trình bày, tuy nhiên, cô giáo đã nhắc nhở đến chữ viết của học sinh này: "Cần rèn chữ, cô không thể đọc được".

Cho học sinh 7 điểm kiểm tra môn Văn nhưng cô giáo lại để lại lời phê khiến nhiều người thấy mâu thuẫn Ảnh 1
Ảnh: Thang Nguyen/Trường Người Ta

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người cho rằng, chữ của học sinh không đến nỗi "không đọc được" như lời giáo viên phê. Bên cạnh đó, các ý kiến khác còn thắc mắc, "cô không thể đọc được" nhưng vẫn cho 7 điểm, liệu có gì "sai sai" ở đây không? 

Quả thực, chữ viết của học sinh này tuy không đẹp và trình bày ngay ngắn, thế nhưng, cố gắng đọc thì vẫn có thể dịch được. 

Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu sâu xa hơn ý nghĩa lời phê này để thấy được dụng ý đằng sau của cô giáo. Cụ thể, lời phê của cô giáo là để nhắc nhở cần chú ý hơn trong lối trình bày, cô giáo phải nhấn mạnh rằng "Cô không thể đọc được" cũng chỉ mong học sinh sẽ ghi nhớ thật kỹ và rút kinh nghiệm trong bài làm sắp tới, sẽ viết chữ đẹp đẽ, ngay ngắn hơn nữa. 

Bên cạnh đó, bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng còn đua nhau để lại những dáng chữ "bá đạo" từng đánh đố thầy cô khi chấm bài:

Cho học sinh 7 điểm kiểm tra môn Văn nhưng cô giáo lại để lại lời phê khiến nhiều người thấy mâu thuẫn Ảnh 2
Cô giáo phải thốt lên: "Chữ xấu quá"
Cho học sinh 7 điểm kiểm tra môn Văn nhưng cô giáo lại để lại lời phê khiến nhiều người thấy mâu thuẫn Ảnh 3
Thật khó khăn để vietsub hết bài viết này
Cho học sinh 7 điểm kiểm tra môn Văn nhưng cô giáo lại để lại lời phê khiến nhiều người thấy mâu thuẫn Ảnh 4
"Chừng nào con chưa viết chữ rõ nét thì chưa đạt yêu cầu cơ bản", trích lời phê của giáo viên. 
Cho học sinh 7 điểm kiểm tra môn Văn nhưng cô giáo lại để lại lời phê khiến nhiều người thấy mâu thuẫn Ảnh 5
"Chữ viết cẩu thả"
Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất