Sao học đường

Sao học đường

Cô giáo bồng con nhỏ lên lớp giảng bài, Hiệu trưởng có chia sẻ gây chú ý

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, câu chuyện một giáo viên tại TP. HCM bế con lên lớp dạy học đã gây chú ý khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Câu chuyện được cô Đinh Thị Thiên Ân - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ như sau: "Trong giờ học buổi chiều 10/3, tôi đi lòng vòng để kiểm tra tình hình ở các lớp. Đến lớp 6A4, thấy cô T.T.K.C. đứng trên bục giảng vừa bồng con vừa giảng bài say sưa. Tôi hỏi thăm và định bế bé cho mẹ giảng bài nhưng bé còn nhỏ, lại đang buồn ngủ nên chỉ chịu mẹ bế thôi".  

Được biết, cô T.T.K.C. là giáo viên môn địa lý. Cô cũng là một trong hai người dạy môn Lịch sử và Địa lý theo chương trình mới, nên nếu cô nghỉ, nhà trường sẽ không có giáo viên thay thế. 

Cô giáo bồng con nhỏ lên lớp giảng bài, Hiệu trưởng có chia sẻ gây chú ý Ảnh 1

Mặc dù có thể dạy online ở nhà, tuy nhiên, vì sự tâm huyết với nghề nghiệp, vì muốn học sinh được tiếp nhận kiến thu một cách đầy đủ nhất, cô C. chấp nhận việc bế cả con nhỏ theo để dạy trực tiếp cho các em. 

"Em có thể báo bận, báo mệt để ở nhà mở lớp online vừa dạy, vừa trông con nhỏ. Vậy mà từ Quận 12, em đưa con, đưa máy tính đến trường. Nhìn hình ảnh ấy tôi thấy các đồng nghiệp của mình rất yêu nghề và có trách nhiệm với nghề", cô Thiên Ân chia sẻ.

Cô giáo bồng con nhỏ lên lớp giảng bài, Hiệu trưởng có chia sẻ gây chú ý Ảnh 2

Bất ngờ nhận được nhiều sự quan tâm từ bức ảnh và câu chuyện mà cô Hiệu trưởng chia sẻ, mới đây, cô K.C đã có những tâm sự về hoàn cảnh của bản thân. Cô C. cho biết, vợ chồng cô có 2 đứa con, đứa lớn đã 5 tuổi đang học mẫu giáo, còn đứa nhỏ mới 28 tháng. Thường ngày, cô C. gửi con cho người hàng xóm trông hộ, tuy nhiên, hôm đó, người hàng xóm bận việc nên cô C. đành phải bế con lên trường vừa dạy học vừa trông con.

Bản thân cô C. cũng lo lắng vô cùng khi bế con lên lớp dạy học, phần vì tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp, ngày nào trong trường học cũng phát hiện ca nhiễm mới; phần vì sợ làm ảnh hưởng đến sự tập trung của các bạn học sinh. Tuy nhiên, học trò của cô C. khá hiểu chuyện, thậm chí, các em còn rất ngoan ngoãn và nghe lời, nhờ đó mà tiết học diễn ra suôn sẻ vô cùng.

Hình ảnh và câu chuyện về cô K.C ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng đồng cảm với tình cảnh của cô C. Hơn nữa, ai ai cũng trân quý sự trách nhiệm, nhiệt huyết của cô C. đối với nghề nghiệp của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN