Sao học đường

Sao học đường

Bí mật từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm ngoại, 2 chàng trai trẻ khiến dân mạng vỡ òa vì quá đỗi xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Về đến trước cửa nhà, 2 chàng trai trẻ cố gắng kìm nén cảm xúc để vờ hỏi đường và nhờ ngoại chỉ dẫn. Do không biết trước 2 đứa cháu về Việt Nam nên ngoại vẫn nhiệt tình chỉ đường, chỉ đến khi 2 chàng trai mở khẩu trang và tháo mắt kính xuống, bà ngoại mới vỡ òa bật khóc, ôm chầm lấy 2 đứa cháu bé bỏng của mình.

Gia đình luôn là thứ thiêng liêng và ý nghĩa nhất với cuộc đời mỗi người. Với cha mẹ, ông bà, chúng ta mãi là những đứa trẻ không bao giờ lớn, nên lúc nào cũng được chở che, yêu thương vô điều kiện. Thế nhưng, tuổi trẻ luôn mơ ước được khám phá bản thân, được "vẫy vùng" ở những vùng đất mới... và tất nhiên, chúng ta sẽ đi thật xa để lại trở về với vòng tay của mẹ cha, ông bà. 

Những khoảnh khắc gia đình đoàn tụ với nhau sau khoảng thời gian dài không gặp gỡ, những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt lăn dài... bao giờ cũng khiến người ta xúc động khôn nguôi. Để tạo sự bất ngờ cho gia đình, nhiều bạn trẻ còn bí mật trở về thăm bố mẹ, ông bà... đến khi khẩu trang và mắt kính được tháo xuống, ai nấy cũng vỡ òa hạnh phúc.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh 2 chàng trai trẻ bí mật bay từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm bà ngoại gây xúc động mạnh.

(Clip: 2 chàng trai trẻ từ Hàn Quốc bí mật trở về TP.HCM thăm gia đình khiến bà ngoại vỡ òa vì bất ngờ)

Theo đó, 2 chàng trai này sau khi trở về nước đã đến trước cửa nhà ngoại, vờ hỏi đường để thăm dò phản ứng của ngoại. Do trời tối, lại thêm việc 2 cậu bạn đeo mắt kính, bịt khẩu trang nên bà ngoại không thể nhận ra 2 cháu trai của mình, vẫn nhiệt tình chỉ đường. Chỉ đến khi 2 chàng trai mở khẩu trang và tháo mắt kính xuống, bà ngoại mới vỡ òa bật khóc, ôm chầm lấy 2 đứa cháu bé bỏng của mình.  

Bí mật từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm ngoại, 2 chàng trai trẻ khiến dân mạng vỡ òa vì quá đỗi xúc động Ảnh 1
Bà ngoại xúc động vỡ òa khi nhận ra 2 đứa cháu lâu ngày không gặp

Chứng kiến khoảnh khắc đoàn tụ xúc động ấy, không ít cư dân mạng đã bật khóc vì niềm hạnh phúc bỗng nhiên len lỏi trong tim. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động được để lại bên dưới đoạn clip nói trên. 

2 chàng trai trẻ xuất hiện trong đoạn clip là Đỗ Tiến Đạt (SN 1997) và người em họ Phan Quang Khang, cả hai đã có 2 năm vừa học tập vừa làm việc tại Hàn Quốc. 

Bí mật từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm ngoại, 2 chàng trai trẻ khiến dân mạng vỡ òa vì quá đỗi xúc động Ảnh 2
Chàng trai Đỗ Tiến Đạt... Ảnh: NVCC
Bí mật từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm ngoại, 2 chàng trai trẻ khiến dân mạng vỡ òa vì quá đỗi xúc động Ảnh 3
...và người em họ của Đạt - Phan Quang Khang. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về việc bí mật trở về Việt Nam thăm ngoại, Đỗ Tiến Đạt cho hay: "Trước khi từ Hàn Quốc trở về TP.HCM, mình chỉ thông báo duy nhất cho em trai ruột để bàn kế hoạch tạo bất ngờ cho cả gia đình. Em trai cũng chính là người quay lại clip cho mình và Khang. Từ khi bọn mình sang Hàn Quốc, gia đình lúc nào cũng mong ngóng 2 đứa con, đứa cháu trở về thăm nhà, nhất là bà ngoại, bà mong ngóng từng ngày. Đây cũng là lý do mà bọn mình quyết định "diễn" để tạo bất ngờ cho ngoại".

"Ban đầu, khi vừa về đến cổng nhà, ngoại thực ra cũng ngờ ngợ nhận ra 2 đứa mình, thế nhưng vì ngoại không biết bọn mình về nước nên vẫn nghĩ là người lạ hỏi đường. Mãi đến khi bọn mình tháo khẩu trang thì ngoại mới bật khóc vì bất ngờ và xúc động". 

Bí mật từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm ngoại, 2 chàng trai trẻ khiến dân mạng vỡ òa vì quá đỗi xúc động Ảnh 4
Bà ngoại (áo màu nâu) của Tiến Đạt - người xuất hiện trong đoạn clip

Về việc một số cư dân mạng cho rằng, tuổi của bà ngoại đã cao, việc tạo tình huống bất ngờ như đoạn clip có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của ngoại, Tiến Đạt cũng lên tiếng: "Thực sự bọn mình đã cân nhắc việc này, tuy nhiên, vì hiểu rõ ngoại không mắc các bệnh về tim mạch, sức khỏe thường ngày cũng ngoại cũng không có vấn đề gì nên bọn mình mới quyết định như thế".

Nhắc về bà ngoại, Tiến Đạt cho biết, ngoại năm nay đã 70 tuổi. Cả Đạt và Khang từ ngày còn bé đến khi lớn lên đều quấn quýt bên ngoại nên cả hai đều rất thương ngoại. Bản thân ngoại cũng là người dành tất cả tình thương cho con cháu của mình, lúc nào cũng chiều chuộng và ủng hộ con cháu trong mọi chuyện.

Bí mật từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm ngoại, 2 chàng trai trẻ khiến dân mạng vỡ òa vì quá đỗi xúc động Ảnh 5
Bí mật từ Hàn Quốc trở về Việt Nam thăm ngoại, 2 chàng trai trẻ khiến dân mạng vỡ òa vì quá đỗi xúc động Ảnh 6
Ngoại của Tiến Đạt năm nay 70 tuổi, lúc nào ngoại cũng dành tình yêu thương cho con cháu của mình. Ảnh: NVCC

Tiến Đạt chia sẻ thêm, lần này về Việt Nam, Đạt và Khang dự định sẽ ở lại nửa tháng, sau đó sẽ quay trở lại Hàn Quốc để tiếp tục công việc và học tập. Chia sẻ về cuộc sống nơi xứ người, chàng trai trẻ cho hay: "Bọn mình sang Hàn vào khoảng thời gian dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, tuy nhiên, may mắn là cả việc học tập và công việc ở đây khá thuận lợi. Ban đầu, việc sắp xếp thời gian để cân bằng việc học và việc làm có chút vất vả, nhưng khi quen rồi thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cuộc sống xa gia đình tạo cho bọn mình sự tự lập, trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu ngày trước ở Việt Nam, có những công việc mình chưa phải làm bao giờ, thì đến hiện tại, mình đã có thể tự làm được mọi thứ".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN