Học đường

Cập nhật: Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh trở lại trường

Hoàng
Chia sẻ

Sau thời gian dài nghỉ học do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh trở lại trường.

Tính đến ngày 30/9, đã có 29 địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19.

Cập nhật: Thêm nhiều tỉnh thành cho học sinh trở lại trường Ảnh 1

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã ký văn bản gửi các địa phương và đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh đến trường. Theo đó, từ ngày 4/10, tất cả học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp tại trường. Riêng trẻ mầm non đến trường từ 18/10.

Sở GD&ĐT Tây Ninh cũng có kế hoạch cho học sinh trở lại trường, dự kiến từ ngày 11/10. Hiện toàn tỉnh có 72 trường học được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly. Để thực hiện đón học sinh trở lại, các điểm trường này sẽ được giao lại cho ngành giáo dục để vệ sinh, khử khuẩn.

Tại Đà Nẵng, Sở GD&ĐT TP đã dự kiến 4 phương án về việc tổ chức dạy và học trực tiếp trở lại trong thời gian từ ngày 15 - 20/10. Trong đó: phương án 1 sẽ cho học sinh khối lớp 9 và 12 đi học lại. Phương án 2 là cho các khối lớp 1, 6, 9 và 12 quay lại trường. Phương án 2: các khối 1, 6, 9 đi học cùng học sinh THPT đi học trở lại. Còn phương án 4: sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp toàn bộ các khối lớp.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng đang lập phương án tổ chức dạy học trực tiếp trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 4/10 tới.

Ngày 21/9 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đồng ý cho học sinh, học viên các trường trên địa bàn trở lại trường học tập từ ngày 24/9 do tỉnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Theo đó, cấp tiểu học, học sinh khối 1, 2, 5 học buổi sáng, học sinh khối 3 và 4 học buổi chiều. Tại khối THCS, các lớp 6, 9 học buổi sáng, lớp 7 và lớp 8 học buổi chiều. Khối THPT, giáo dục thường xuyên cho lớp 10, 12 học sáng và lớp 11 học chiều.

Tại Hà Nam, sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, UBND tỉnh này đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 27/9, chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.

Tại Hà Nội, ngày 27/9, Sở GD&ĐT ra văn bản yêu cầu các trường tiếp tục dạy học trực tuyến do tình hình dịch Covd-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, cũng cho hay, Sở xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19 và báo cáo UBND thành phố.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng chuẩn bị kế hoạch, kịch bản để chuyển sang dạy học trực tiếp.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

Tin mới nhất