Sao học đường

Sao học đường

Cập nhật: Đã có 6 địa phương tạm dừng việc cho học sinh đến trường sau lễ khai giảng

Phương Linh
Chia sẻ

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương này đã quyết định thay đổi lịch học so với kế hoạch ban đầu. Theo đó, học sinh sẽ tạm ngưng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Thanh Hóa

Ngày 10/9, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, cho biết đã chỉ đạo các trường cho giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến. Học sinh các cấp trên địa bàn huyện cũng được cho tạm dừng đến trường ngay trong sáng hôm đó.

Quyết định này được đưa ra để địa phương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng vừa phát hiện.

“Giáo viên sẽ giảng dạy trực tuyến hoặc quay clip bài giảng đăng lên mạng rồi gửi đường link cho học sinh, phụ huynh. Bài tập và hướng dẫn cũng sẽ gửi qua mạng xã hội”, Bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương, cho biết.

Nghệ An

Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong,Nghệ An ra thông báo về việc tạm dừng giảng dạy trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đồng thời huy động lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó, kể từ ngày 10/9, toàn huyện sẽ tạm dừng việc dạy và học cho đến khi có thông báo mới, kể cả hình thức dạy trực tiếp hay trực tuyến.

Cập nhật: Đã có 6 địa phương tạm dừng việc cho học sinh đến trường sau lễ khai giảng Ảnh 1
Để đảm bảo an toàn cho HS, giáo viên trước dịch Covid-19, nhiều địa phương cho học sinh ngưng đến trường so với kế hoạch ban đầu, chuyển sang học trực tuyến. Ảnh minh họa

Hà Tĩnh

Ngày 8/9, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tham mưu cho UBND tỉnh về phương án tổ chức dạy học đối với học sinh tiểu học, THCS và THPT. Cụ thể, sở đề xuất cho học sinh đến trường 3 buổi/tuần, mỗi lớp không quá 20 học sinh.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục chỉ đạo học sinh học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên. Với học sinh tiểu học, lịch học tại nhà là 2 buổi mỗi tuần, học sinh THCS và THPT học 3 buổi.

Tỉnh Hà Tĩnh sẽ thực hiện phương án này từ ngày 13/9 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi

Ngày 9/9, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi có hướng dẫn về việc giảng dạy trong năm học mới tại tất cả các cơ sở giáo dục. Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến cho toàn bộ học sinh trong tỉnh, thời gian từ ngày 13/9 đến 30/9 (trừ học sinh mầm non).

Khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo về hình thức tổ chức dạy học phù hợp hơn. Tuy nhiên, dịch bệnh có chiều hướng diễn biến xấu nên Sở quyết định chỉ đạo các cơ sở trực thuộc dạy học trực tuyến, bắt đầu từ ngày 13/9.

Năm học mới 2021 - 2022, toàn tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 300 nghìn học sinh ra lớp. Hiện toàn tỉnh có 5 địa phương gồm Bình Sơn, Tư Nghĩa, Trà Bồng, Sơn Tịnh và TP. Quảng Ngãi giãn cách theo Chỉ thị 16. Các địa phương còn lại giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Kiên Giang 

Sở GD&ĐT Kiên Giang mới đây đã ban hành công văn số 2181/SGDĐT-VP về việc tăng cường công tác kiểm tra dạy học trực tuyến và công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường. 

Công văn này thay thế công văn đã ban hành 2 ngày trước đó về việc cho tất cả học sinh thuộc 8 huyện, thành phố thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg đến trường học từ ngày 13/9.

Theo công văn này, các cơ sở giáo dục trực thuộc, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục tăng cường chỉ đạo việc dạy và học cho học sinh khối 9 và khối 12 học trực tuyến từ ngày 6/9 đến ngày 20/9 một cách linh hoạt và phù hợp, đảm bảo chất lượng và hiệu quả nhất.

Đến ngày 20/9, nếu tình hình dịch Covid-19 ở Kiên Giang được kiểm soát, tất cả học sinh từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ đến trường học tập bình thường như các năm học trước, nhưng phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nếu đến ngày 20/9 tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, học sinh sẽ phải học trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT.

Đăk Nông

Trước đó, ngày 5/9, sau khi phát hiện em T.D. (trú bon BuBia, xã Quảng Tín, Đắk R’Lấp) hiện là Trường THCS và THPT dân tộc nội trú huyện Đắk R'Lấp (Đắk Nông) mắc Covid-19, Phòng GD&ĐT huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động học tập, đến trường của 47 trường trên toàn huyện từ ngày 6/9.

Cơ quan y tế huyện Đắk R’Lấp cho biết hiện đã cử lực lượng cấp tốc xét nghiệm tại bon BuBia với khoảng 200 người dân. Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, cũng trong chiều nay huyện này phát hiện một trường hợp người dân khác dương tính. 

Ngay sau khi nhận thông báo, lực lượng y tế đã triển khai xét nghiệm cấp tốc đối với các hộ dân ở bon Bu Đách cùng thuộc xã Quảng Tín nơi người này sinh sống.

Trong chiều 5/9, UBND huyện Đắk R'Lấp đã ban hành văn bản quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn xã Quảng Tín theo chỉ thị 16.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN