Học đường

Bộ GD&ĐT nói gì khi thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng trước thông tin một học sinh giỏi ở Cà Mau nhận điểm 0 do ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo VTC News, trưa 3/8, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Cà Mau tìm hiểu và thông tin cụ thể về trường hợp một thí sinh bị điểm liệt, không làm bài môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi.

Bộ GD&ĐT nói gì khi thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi? Ảnh 1
Mặc dù đạt điểm số cao nhưng em T vẫn trượt tốt nghiệp vì môn tiếng Anh bị điểm 0. (Ảnh: Sức khỏe và Đời sống).

Theo đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này sớm cung cấp thông tin đến báo chí để tránh những ý kiến tranh cãi không đáng có.

Cũng theo nguồn tin trên, ngày 2/8, trả lời báo chí, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau xác nhận thông tin một học sinh của trường đạt 50,22 điểm, trong đó Toán 8, Ngữ văn 7,75, Vật lý 9,5, Hóa học 9, Sinh học 6,75, và tiếng Anh 0 điểm.

Theo vị Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, học sinh trên đạt giỏi ba năm liền và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Vị này cũng cho biết, với học lực của em, nhiều thầy cô nhận định thừa sức đỗ đại học. Điểm trung bình môn tiếng Anh của em năm lớp 12 là 8,6.

Bộ GD&ĐT nói gì khi thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong giờ thi? Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Theo Sức khỏe và Đời sống, ông Phạm Việt Hưng, trưởng điểm thi trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển khẳng định giáo viên coi thi đã làm đúng quy định.

"Tôi không trực tiếp có mặt ở phòng thi. Tôi đã trao đổi với giáo viên coi thi thì được biết tới giờ thu bài, thí sinh này chưa làm câu nào trên tờ giấy thi. Em này xin giám thị cho tô đáp án vào bài thi, nhưng lúc đó đã hết giờ", nguồn tin trên dẫn lời ông Hưng nói.

Ông Hưng cho biết, theo quy chế, giáo viên coi thi chỉ có thể nhắc nhở chung, không thể nhắc riêng từng thí sinh trong phòng thi. Khi còn 15 phút nữa hết giờ, cán bộ coi thi 1 thông báo cho cả phòng thi. 5 phút trước khi hết giờ, giám thị yêu cầu thí sinh kiểm tra lại bài, số báo danh, mã đề và được phép nhắc nhở 2 lần.

Về phần thí sinh T cho biết: "Sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề thi, sau khoảng hơn 15 phút thì em làm được khoảng hơn 40 câu. Khi giám thị gọi dậy nộp bài thì em mới biết mình ngủ gục, lúc này phần trả lời không có gì hết. Trước đó, em đã thức khuya nhiều đêm để ôn bài cho kỳ thi".

Mời độc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất