Sao học đường

Sao học đường

3 nam sinh phá ruộng dưa hấu cụ ông ở Nghệ An có đậu tốt nghiệp THPT không?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, thông tin từ phía nhà trường cho hay, 3 thí sinh nói trên đều đậu tốt nghiệp THPT.

Trước đó, vào trưa ngày 3/7, 5 thanh niên gồm Chu Văn C. (20 tuổi), Chu Minh N. (18 tuổi), N.T.T. (17 tuổi), Nguyễn Đức P. và Lê Trung H. (cùng 18 tuổi), ngụ xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã phá hoại ruộng dưa hấu của ông Phan Văn Tôn (SN 1956, ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu).

Trong 5 thanh niên này, có 3 thí sinh gồm Chu Minh N., Nguyễn Đức P. và Lê Trung H., cùng trú tại xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vừa hoàn thành xong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. 

Mới đây, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, 3 thí sinh nói trên đều đậu tốt nghiệp THPT.

3 nam sinh phá ruộng dưa hấu cụ ông ở Nghệ An có đậu tốt nghiệp THPT không? Ảnh 1
3 trong 5 thanh thiếu niên vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: CA Nghệ An

Cụ thể, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Nguyễn Sỹ Nam Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 1 (Nghệ An) cho biết, hai học sinh của nhà trường là em Nguyễn Đức P. và Lê Trung H. vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo thông tin phía nhà trường nắm được, hai học sinh này đã đậu tốt nghiệp. 

"Phía nhà trường chưa nắm được số điểm cụ thể từng em nhưng theo kết quả của các em báo lại là đã đậu tốt nghiệp THPT. Trong 3 năm học tại trường các em rất ngoan và có học lực trung bình", thầy Thắng cho biết thêm.

Thầy Trần Đức Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), trong 5 thanh thiếu niên phá hoại ruộng dưa hấu của ông Phan Văn Tôn (ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu), có em Chu Minh N. là học sinh của nhà trường.

"Vừa qua, N. đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cùng các bạn. Hôm nay (24/7), theo kết quả nhà trường nắm được thì em đã đậu tốt nghiệp. Số điểm cụ thể như thế nào, sau ngày 26/7 nhà trường mới đi duyệt kết quả ở Sở GD&ĐT Nghệ An", thầy Dũng thông tin thêm.

Như tin đã đưa, ngày 4/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Được biết, danh tính nhân vật trong clip là ông  Phan Văn Tôn (66 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Khi ông ra thăm ruộng dưa hấu của gia đình như thường ngày thì thấy một diện tích lớn dưa bị phá hoại.

3 nam sinh phá ruộng dưa hấu cụ ông ở Nghệ An có đậu tốt nghiệp THPT không? Ảnh 2
Vợ chồng cụ Phan Văn Tôn - "nạn nhân" trong vụ việc bị nhóm thanh niên phá tan nát ruộng dưa hấu

Sau khi tiếp nhận trình báo, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu tập trung điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hơn 1 ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Diễn Châu đã điều tra, xác định trưa 2-7, các nghi phạm trộm dưa hấu của một gia đình ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu thì bị phát hiện và được người dân nhắc nhở.

Đến trưa 3/7, do bực tức vì chuyện bị nhắc nhở, sau khi đi uống rượu về, nhóm thanh niên quay lại ruộng dưa hấu đập phá nát dưa hấu để trả thù.  

Sau vụ việc này, vợ chồng ông Phan Văn Tôn đã làm đơn xin tha cho các "thủ phạm" nói trên. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN