Sao học đường

Sao học đường

Chân dung nữ Thủ khoa khối C toàn quốc: Học cực giỏi và cá tính nổi bật, sở hữu nhan sắc xinh đẹp

Phương Linh
Chia sẻ

Nguyễn Hương Giang - HS lớp 12 Sử Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối C00 với 29,75 điểm, trong đó Ngữ văn 9,75; Lịch sử 10; Địa lý 10.

Nữ sinh này cho hay, bí quyết để đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT các môn tổ hợp xã hội chính là giải đề mỗi ngày. Với môn Sử và môn địa, Hương Giang học kỹ các kiến thức trong sách giáo khoa và không thức khuya học bài quá 0 giờ. 

Với môn Văn, Hương Giang tập trung ôn tập các kiến thức cơ bản, sau đó, khi có thời gian, nữ sinh sẽ tìm tòi, học thêm các tài liệu của thầy cô cho để bổ sung thêm. 

Chân dung nữ Thủ khoa khối C toàn quốc: Học cực giỏi và cá tính nổi bật, sở hữu nhan sắc xinh đẹp Ảnh 1
Nguyễn Hương Giang trở thành Thủ khoa toàn quốc khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Không chỉ đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hương Giang còn là cô học trò giỏi giang và chăm ngoan ở trường. Năm lớp 11, nữ sinh này từng đoạt giải nhất cấp tỉnh môn lịch sử. Năm lớp 12, Hương Giang tiếp tục được giáo viên định hướng tham gia đội tuyển thi quốc gia nhưng cô bạn thẳng thắn từ chối.

Thay vào đó, Hương Giang dành thời gian để mày mò, nghiên cứu học tập tiếng Trung qua Internet, sách vở. Hiện tại, Giang đã chinh phục được chứng chỉ HSK4 tiếng Trung, đủ điều kiện đi du học Trung Quốc. 

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hương Giang cũng giành được 9,8 điểm với môn tiếng Trung.

Chân dung nữ Thủ khoa khối C toàn quốc: Học cực giỏi và cá tính nổi bật, sở hữu nhan sắc xinh đẹp Ảnh 2
Không chỉ học giỏi, Hương Giang còn vô cùng xinh đẹp

Chia sẻ về cô học trò giỏi giang, cô Nguyễn Thị Mai Loan - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Sử nhận xét Hương Giang là học sinh thông minh, khi đã đặt ra mục tiêu chắc chắn sẽ nỗ lực thực hiện. Cô Loan nhận xét, ở lớp Hương Giang cũng là nữ sinh cá tính, luôn biết bản thân muốn gì và cố gắng để đạt được.

Hương Giang chia sẻ thêm, trong tương lai, cô bạn muốn theo học tại Trường ĐH Luật Hà Nội hoặc Học viện Ngoại giao.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia và những câu chuyện "dở khóc dở cười"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN