Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Cay khóe mắt' trước hình ảnh chiến sĩ công an giữ thăng bằng cho thuyền, chạy theo xe máy 2km để cứu dân

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trước tính nguy cấp của tình huống, người chiến sĩ công an này đã bất chấp mưa gió để chạy bộ theo xe máy nhằm ứng cứu một người dân đang bị cô lập do mưa lũ.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ấm lòng giữa mưa lũ miền Trung trong những ngày gần đây. Cụ thể sau khi nhận được thông tin một người dân cần được đưa đi cấp cứu, hai chiến sĩ công an đã cùng nhau đưa con thuyền cứu hộ đến hiện trường triển khai kế hoạch ứng cứu.

'Cay khóe mắt' trước hình ảnh chiến sĩ công an giữ thăng bằng cho thuyền, chạy theo xe máy 2km để cứu dân Ảnh 1
Hình ảnh hai chiến sĩ công an bất chấp mưa to gió lớn đưa thuyền vào khu vực bị ngập để cứu người. Ảnh cắt từ clip

Sự việc diễn ra vào ngày 30/10, trong lúc nước lũ đang dâng cao thì ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1970, trú xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị ung thư, lên cơn đau đột ngột cần đưa đi cấp cứu gấp. Tuy nhiên khu vực vào nhà ông Toàn bị ngập sâu, không có cách nào để di chuyển ra khỏi vùng lũ.

Trước tình huống kể trên, Thượng úy Phạm Duy Triết - Phó Công an xã Thạch Đài cùng đồng đội của mình đã quay lại trụ sở xã lấy thuyền cứu hộ và trở ngược lại phía nhà ông Toàn ứng cứu.

Dưới thời tiết mưa lớn, Thượng úy Triết đã chạy bộ theo xe máy (do đồng đội điều khiển) hơn 2km để giữ thăng bằng cho thuyền trước sức gió khá lớn. Với sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng công an, ông Toàn đã nhanh chóng được đưa ra khỏi vùng lũ, kịp thời đến bệnh viện cấp cứu và qua cơn nguy kịch.

'Cay khóe mắt' trước hình ảnh chiến sĩ công an giữ thăng bằng cho thuyền, chạy theo xe máy 2km để cứu dân Ảnh 2

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh hai chiến sĩ công an bất chấp hiểm nguy, xông pha vào khu vực “rốn lũ” để hỗ trợ, cứu hộ người dân ngay lập tức thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa số người dùng mạng đều cảm thấy “ấm lòng” trước sự hy sinh của lực lượng công an trong những thời điểm khó khăn, vất vả này. 

Đồng thời nhiều người cũng mong muốn bão lũ sẽ sớm đi qua để người dân miền Trung khôi phục lại cuộc sống thường nhật, các chiến sĩ cũng sẽ sớm có những phút giây sum vầy bên gia đình, người thân sau những ngày chống chọi với mưa lũ.

- “Những người anh hùng trong thời bình, không ngại khó khăn, nguy hiểm kể cả đến tính mạng để giúp đỡ nhân dân”.

- “Nhìn những hình ảnh này mà nói thật mình không cầm được những giọt nước mắt”.

- “Thương quá các anh à, chính nhờ có các anh mà bà con đỡ vất vả hơn, hy vọng lũ lụt sẽ nhanh chóng đi qua để cuộc sống nơi đây có thể quay trở lại”.

- “Mong sao các chiến sĩ sẽ bình an trong công cuộc khắc phục hậu quả, hỗ trợ nhân dân sau đợt mưa bão, lũ lụt này”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN