Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao vụ cô gái bị 'chặt chém' 80.000 đồng/1 củ khoai nướng và lời giải thích bất ngờ của chủ quán

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 2/12, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ vụ việc, cô gái và nhóm bạn bị "chặt chém" ở Hồ Gươm (Hà Nội) với 80.000 đồng cho 1 củ khoai nướng.

Theo thông tin đăng tải, nhóm bạn này đến một quán ngô khoai nướng ở khu vực Hồ Gươm và gọi các món ăn như sau: 10 quả trứng nướng, 4 củ khoai nướng và 3 bắp ngô nướng. Sau khi ăn xong, nhóm này gọi tính tiền thì được chủ quán thông báo tổng đơn là 580.000 đồng.

Khá ngỡ ngàng với đơn giá này, nhóm bạn bày tỏ sự thắc mắc và được chủ quán giải thích như sau: 1 củ khoai nướng có giá 80.000 đồng; 1 bắp ngô nướng có giá 20.000 đồng; 1 trứng nướng có giá 20.000 đồng. Lấy số lượng nhân với giá tiền là ra đơn giá tổng nói trên.

Cũng theo chủ quán giải thích, chị này nhập khoai với giá khá cao khoảng 40.000/củ nên giá bán cũng mới bị đẩy lên cao như thế. 

Xôn xao vụ cô gái bị 'chặt chém' 80.000 đồng/1 củ khoai nướng và lời giải thích bất ngờ của chủ quán Ảnh 1

Dù không hài lòng với mức giá này, tuy nhiên, nhóm bạn vẫn quyết định thanh toán đầy đủ vì không muốn đôi co. Nhóm bạn cũng cho biết, họ đăng tải thông tin lên mạng xã hội để các du khách khác không bị "chặt chém".

Liên quan đến vụ việc, cô gái Nguyễn Thị Minh Hoàn (SN 2002) xác nhận, cô chính là người mua hàng trong đoạn clip trên và thông tin xuất hiện trên mạng xã hội hoàn toàn là sự thật.

Ngay sau khi bài viết nói trên xuất hiện trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước mức giá mà Minh Hoàn thông tin. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng, lực lượng chức năng cần vào cuộc để tránh ảnh hưởng xấu đến du khách cũng như hình ảnh của Thủ đô. 

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đã giao các đơn vị chức năng xác minh thông tin sự việc và xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Cũng theo vị này, việc bày đồ bán hàng rong ở khu vực trên là trái phép.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất