Sắc màu Cuộc Sống

Xét xử kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: Ông nội ôm di ảnh cháu bé đến trước tòa

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Trong buổi xét xử vào sáng nay (13/10), ông Đỗ Hữu Chức (ông nội cháu Đ.N.A., nạn nhân bị Huyên hành hạ, đóng đinh vào đầu) mang di ảnh cháu tới tòa.

Sáng 13/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) về các tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Xét xử kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: Ông nội ôm di ảnh cháu bé đến trước tòa Ảnh 1
Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ bệnh nhi Đ.N.A. (3 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất), cho thấy có nhiều dị vật găm vào đầu. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Hội đồng xét xử vụ án có sự tham gia của Chánh án Tòa án nhân dân TP.Hà Nội – ông Nguyễn Hữu Chính; thẩm phán Mai Văn Quang là chủ tọa phiên tòa.

Sáng cùng ngày, người thân cháu bé và các luật sư bảo vệ cho phía bị hại có mặt tại tòa từ sớm. Ông Đỗ Hữu Chức (ông nội cháu Đ.N.A, nạn nhân bị Huyên hành hạ, đóng đinh vào đầu) mang di ảnh cháu tới tòa. 

Khoảng 8h20, Nguyễn Trung Huyên được dẫn giải vào phòng xét xử.

Theo cáo trạng, chị Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất) đã có chồng và ba con gái, trong đó có cháu Đ.N.A. (3 tuổi). Sau khi chị L. ly hôn, bé A. ở cùng mẹ.

Sau khi ly hôn, chị L làm việc tại một xưởng mộc ở xã Hữu Bằng (Thạch Thất). Quá trình làm việc tại đây, chị L. có quen biết và nảy sinh tình cảm với Huyên, người đang làm việc tại một xưởng mộc khác ở xã Hữu Bằng.

Xét xử kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: Ông nội ôm di ảnh cháu bé đến trước tòa Ảnh 2
Ông nội cháu bé ôm di ảnh cháu cùng các luật sư đến phiên tòa. (Ảnh: Dân việt).

Thời gian sau đó, chị L. và Huyên đưa cháu A. đến thuê phòng trọ ở thôn Mục Uyên 1 (xã Tân Xã, Thạch Thất) để chung sống như vợ chồng.

Quá trình chung sống cùng mẹ con chị L., Huyên thấy cháu A. có thái độ không nghe lời nên Huyên nảy sinh ý định hành hạ để cháu A. không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên cùng nhân tình.

Từ những suy nghĩ này, Huyên đã 5 lần có hành vi hành hạ, đánh đập con gái của người tình.

Lần đầu tiên vào khoảng tháng 9/2021, khi đó Huyên cùng chị L. và cháu A. còn ở tại phòng thuê trọ ở xã Tân Xã, trong khi đi làm thuê tại xưởng mộc, Huyên đã thả bột keo khô vào lỗ mũi cháu A.

Ngày 9/10/2021, Huyên đến cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật ở thôn Đoàn Kết (xã Dị Nậu, Thạch Thất) mua 2 gói thuốc diệt cỏ dạng chất lỏng rồi mang về cất giấu tại phòng thuê trọ, mục đích cho cháu Ánh uống. Huyên sau đó đổ 2 gói thuốc diệt cỏ vào chai nước ngọt rồi đưa cho cháu A uống.

Xét xử kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: Ông nội ôm di ảnh cháu bé đến trước tòa Ảnh 3
Bị cáo Huyên trong phiên tòa sáng 13/10. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Lần thứ ba, cuối tháng 10/2021, chị L cùng Huyên đưa cháu A. chuyển đến thuê phòng trọ của anh K.V.M. (xã Cần Kiệm). Ngày 22/11/2021, trong khi đi làm tại xưởng mộc, Huyên đã lấy 2 chiếc đinh ốc vít, mục đích mang về phòng trọ để nhét vào miệng cháu A.

Huyên đã nhét 2 chiếc đinh vít vào miệng cháu A, ép cháu uống nước để cho đinh trôi xuống ruột. May mắn, quá trình điều trị ở bệnh viện, chiếc đinh trong đường tiêu hóa của cháu A đã tự đào thải ra ngoài.

Lần thứ 4, khoảng 23h ngày 24/12/2021, sau buổi liên hoan, Huyên về phòng thì thấy cháu A. đang ngồi ở ghế, còn chị L. đang rửa bát ngoài sân. Huyên bảo cháu A. đi ngủ nhưng cháu không nghe lời nên đã đánh đập khiến cháu gãy xương tay, tổn hại 21% sức khỏe.

Sáng 17/1/2022, khi chỉ còn Huyên và cháu A. ở nhà, bị cáo hỏi nhưng thấy cháu bé không trả lời nên đã bực tức tát liên tiếp vào mặt cháu bé.

Huyên sau đó dùng quả tạ đóng 10 chiếc đinh dài hơn 2cm (loại dùng cho súng bắn đinh trong xưởng mộc) vào đầu cháu bé rồi chở đến gửi người trông trẻ.

Chiều cùng ngày, cháu A. có biểu hiện buồn nôn, sức khỏe yếu, không đứng vững nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, vùng đầu có nhiều vết xước, sờ có dị vật dưới da, chảy dịch tai hai bên.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã tiến hành sơ cứu, chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, phát hiện có 9 dị vật xuyên xương đỉnh hai bên vào nhu mô não (nghi là kim khí), nên đã chuyển cháu A. đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục cấp cứu.

Đến khoảng 22h ngày 12/3/2022, cháu Đ.N.A. đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất