Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bố cháu bé kể lại, cháu bé bị một người đàn ông thiêu xác sau khi nhận chữa bệnh tại tỉnh Lâm Đồng rồi báo mất do mắc COVID-19, nơi điều trị bệnh cũng khác xa với quảng cáo, chỉ là một ngôi nhà trọ cấp 4.

Theo Tiền Phong, liên quan đến vụ một gia đình ở Huế gửi con là bé cháu N.L.M.Q. (SN 2019) vào Lâm Đồng điều trị bệnh, sau đó bàng hoàng nhận về là hũ tro cốt, ông N.H.N (SN 1977, trú tại Huế) - bố của cháu M.Q đã cho biết thêm nhiều thông tin bất ngờ về ông L.M.Q. (SN 1977, trú tại đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế; tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc Ảnh 1
Gia đình ông N.H.N. đã đem mẫu tóc của người mẹ và tro cốt (được cho là của con trai) đến Công an tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Lao Động).

Theo đó, ông L.M.Q. là người được ông N. giao điều trị bệnh chậm phát triển cho con ông, sau đó tự ý đem đi thiêu khi cháu mất, rồi đưa tro cốt về giao cho gia đình.

Ông N. cho biết, khoảng 5 năm trước, ông quen biết ông Q. thông qua một người em thường hay mua bán cây cảnh. Khi ấy, vợ chồng ông N. chưa sinh cháu M.Q.

Trong thời gian quen biết, ông N. được nghe ông Q. kể về khả năng điều trị cho nhiều trẻ tự kỷ, chậm phát triển. Khi ông N. có con trai, đến năm cháu lên 3 tuổi, gia đình thấy bé có dấu hiệu chậm nói, chậm đi nên gọi điện cho ông Q. để kể. Lúc này, ông Q. hẹn ông N. đưa cháu vào Đà Lạt để ông khám cho cháu.

Ngày 5/1/2022, vợ chồng ông N. đưa con trai cùng người con gái (SN 2015) vào Đà Lạt gặp ông L.M.Q. và người phụ nữ đi cùng ông Q. tại một khách sạn.

Ông Q. “chẩn đoán” cháu M.Q. bị bệnh chậm phát triển trí tuệ. Sau đó, ông Q. yêu cầu vợ chồng ông N. về Bảo Lộc - nơi ông Q. “khoe” có cơ sở điều trị để kiểm tra kỹ hơn.

Khi gia đình ông N. đưa con trai về Bảo Lộc và nghỉ lại tại một khách sạn, ông Q. đặt ra quy tắc riêng, gia đình ông N. không được phép biết nơi ông Q. điều trị bệnh.

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc Ảnh 2
Nơi được hứa hẹn như biệt thự, có đầy đủ tiện nghi hiện đại thực chất là nơi được ông L.M.Q thuê để ở hàng ngày. (Ảnh Tiền phong).

Ông Q. sau đó đưa gia đình ông N. đi ăn cơm niêu, uống cà phê tại Bảo Lộc. Tại đây, ông Q. tiếp xúc và khẳng định con trai ông N. bị chậm phát triển trí tuệ cần phải điều trị trước 3 tuổi mới sớm lành.

Thời gian điều trị là 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng. Theo đề nghị của ông Q, muốn cháu M.Q được điều trị, gia đình phải đặt cọc trước số tiền 600 triệu đồng.

Nguồn tin trên dẫn lời ông Q. cho biết, với mức chi phí kể trên, cháu M.Q được một ê kíp điều trị gồm: 1 tài xế riêng, 1 xe ô tô để chở cháu đi lại những nơi cần thiết, 1 nhân viên dinh dưỡng, 1 cô trợ lý chăm sóc ngủ lại bên cháu, cùng điều kiện chăm sóc, bảo vệ cháu an toàn 24/24 giờ, kể cả lúc ngủ.

Số tiền này được hai bên thống nhất, sau này khi cháu được chữa trị sẽ trừ vào 3 tháng đầu tiên. Sau khi nhận được tiền, ông Q. hẹn ngày 3/3/2022, vợ chồng ông N. đưa cháu vào để ông và ê kíp chăm sóc cho cháu.

Đến ngày 27/3, ông Q. gọi điện thoại báo đã ra đến TP Huế và hẹn gia đình đến uống cà phê gần khu vực nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế (phường Phú Nhuận, TP Huế). “Khi tôi đến, ông Q. nói con trai tôi đã mất. Tôi hỏi thi thể cháu đâu thì ông Q. gọi người phụ nữ đi cùng mang một hũ đựng tro cốt từ trên xe ô tô xuống. Ông Q. nói, do cháu mất vì COVID-19 nên đã tự dùng củi đốt xác cháu rồi đựng tro cốt vào đây”, Tiền Phong dẫn lời ông N. đau đớn nói.

Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin gây sốc Ảnh 3
Căn nhà cấp 4 là nơi ông L.M.Q. mới thuê. (Ảnh: Tiền phong).

Theo Lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Lâm Đồng, xác nhận đã phối hợp với Phòng LĐTBXH TP.Bảo Lộc kiểm tra địa chỉ số 54/39 Phan Châu Trinh (phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc)  - nơi mà một người đàn ông nhận nuôi dưỡng cháu bé khuyết tật ở TP.Huế.

Qua kiểm tra, Sở LĐTBXH tỉnh Lâm Đồng khẳng định, địa chỉ số 54/39 Phan Châu Trinh (phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc) không phải là cơ sở bảo trợ xã hội, ông L.M.Q (trú TP. Huế) chưa từng đăng ký hoạt động mở cơ sở bảo trợ xã hội.

Cũng theo đại diện Sở LĐTBXH tỉnh Lâm Đồng, việc ông N.H.N (45 tuổi, trú TP. Huế) giao con cho ông L.M.Q để ông Q mang lên TP.Bảo Lộc chữa bệnh là thỏa thuận giữa 2 bên, không báo cáo cơ quan quản lý nhà nước.

Bản thân ông Q. chỉ đến thuê nhà ở TP.Bảo Lộc, không được cấp phép hoạt động mở cơ sở bảo trợ xã hội và có dấu hiệu lừa đảo.

Chiều cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khôi phục việc giải quyết tin báo tố giác liên quan đến vụ việc ông N.H.N. tố cáo ông L.M.Q. có hành vi xâm phạm con ông, dẫn đến tử vong rồi đốt thi thể thành tro.

Để phục vụ quá trình điều tra, gia đình ông N.H.N. đã đem mẫu tóc của người mẹ và tro cốt (được cho là của con trai) đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN