Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận tro cốt

Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các bên liên quan đến vụ giao con chữa bệnh, bất ngờ nhận về hũ tro cốt và tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan chứ không phải đình chỉ điều tra như những thông tin lan truyền.

Chiều 12/9, thượng tá Đặng Văn Kiên, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Lâm Đồng, cho biết hiện đơn vị đang điều tra liên quan đến tin tố giác tội phạm của gia đình anh N.H.N (trú TP Huế) về vụ việc giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận về hũ tro cốt gây xôn xao dư luận.

Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận tro cốt Ảnh 1
Ông Q. và bà T. lúc làm đám tang cho cháu Q.

Theo thượng tá Đặng Văn Kiên, đến nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các bên liên quan. Quá trình làm việc với ông Q. và bà T. thì 2 người này khai lúc thì nói đốt thi thể cháu bé ở Đắk Lắk, lúc thì nói ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng).

Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra yêu cầu đưa đến các địa điểm trên để kiểm tra, xác minh, ông Q. đưa ra giấy tờ với lý do bị ốm, sức khỏe yếu chưa đi được.

Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận tro cốt Ảnh 2
Căn nhà cấp 4 nơi ông Q. thuê để hành nghề chữa bệnh trái phép.

Thượng tá Kiên thông tin “Quá trình điều tra, ông N. có đơn xin rút lại tố cáo, sau đó đến ngày 3/8 gửi đơn tố cáo trở lại. Trong quá trình mời làm việc, ông N. cũng trình bày lý do đau ốm, xin vào chậm. Đến ngày 9/9 vừa qua, vợ chồng ông N. mới vào làm việc bàn giao mẫu tóc của vợ ông. Ngày hôm nay 12/9, chúng tôi đã mang mẫu đi TP HCM để giám định”.

“Hiện đang lan truyền thông tin Công an Lâm Đồng đình chỉ điều tra là không chính xác. Vụ việc này Công an Lâm Đồng vẫn đang làm liên tục, đến khi nào có kết luận cuối cùng mới có căn cứ khởi tố hay không khởi tố" - thượng tá Kiên cho hay.

Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận tro cốt Ảnh 3
Ông N., cha của cháu Q., chia sẻ vụ việc với phóng viên.

Cũng theo thượng tá Kiên, sở dĩ có chuyện tạm đình chỉ tố giác tin báo và kiến nghị khởi tố về tội phạm là phải thực hiện theo thủ tục tố tụng (có quy định thời hạn). Tuy nhiên, công an vẫn tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan và khi có kết quả giám định sẽ phục hồi điều tra ngay.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 3/2022, vợ chồng ông N. đã giao cháu N.L.M.Q. (SN 2019; chậm phát triển trí não) cho ông Q. ở Bảo Lộc điều trị với kinh phí 200 triệu đồng mỗi tháng rồi về Huế. Tuy nhiên, bất ngờ ngày 27/3, ông Q. điện cho ông N. nói đang ở Huế và hẹn gặp tại quán cà phê. Tại đây, ông Q. nói cháu Q. đã chết do bị Covid-19 nên ông đã tự thiêu thi thể cháu bé chứ không trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền sở tại.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng

Chia sẻ

Theo

Người Lao Động

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN