Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m: Tiếp tục đào đến độ sâu 20m so với đỉnh cọc

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Tối 15/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết công tác cứu hộ ở cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) vẫn đang được triển khai.

Liên quan đến vụ việc bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông tử vong, tối 15/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết công tác cứu hộ ở cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) vẫn đang được triển khai. Tuy nhiên đến nay đã nửa tháng trôi qua nhưng kết quả vẫn chưa như mong đợi.  

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m: Tiếp tục đào đến độ sâu 20m so với đỉnh cọc Ảnh 1

Hiện đội cứu hộ đã hạ thêm 2 cừ larsen cặp hai bên cọc bê tông đến độ sâu 30 m, hàn giữ cố định đỉnh cọc và cừ larsen. Sau đó, đội tiếp tục đào đất trong lòng hố kết hợp với bơm dung dịch, độ sâu hiện tại khoảng 19-20 m so với đỉnh cọc.

Theo Zing, trước đó, trong sáng cùng ngày, đội cứu hộ đã nhổ được ống vách bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90 kW. Trước khi nhổ ống vách, lực lượng cứu hộ phải dùng cọc ván thép 18 m rung hạ rồi nhổ lên để phá ma sát giữa đất với thành ống vách.  

Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m: Tiếp tục đào đến độ sâu 20m so với đỉnh cọc Ảnh 2

Đến tiện tại công tác đưa bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) lên mặt đất vẫn gặp nhiều khó khăn ở công tác đào đất sét cứng và cắt cọc trong điều kiện kiện chật hẹp.  

Như đã đưa tin trước đó,  khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ. Tính đến hôm nay đã là ngày thứ 16, đội cứu hộ làm việc liên tục để cứu trợ Hạo Nam.

Xem thêm: Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét: Gặp khó khăn vì đất sét dẻo bám chặt thiết bị đào

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN