Sắc màu Cuộc Sống

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét: Gặp khó khăn vì đất sét dẻo bám chặt thiết bị đào

Khải Anh
Chia sẻ

Đến sáng ngày 15/10, đội cứu hộ vẫn đang làm việc hết công suất, nỗ lực đưa thi thể bé trai 10 tuổi, bị rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét, về với gia đình.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp, vào khoảng 18h30 ngày 14/1, lực lượng cứu hộ đã nhổ được ống vách (D1600) bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW. 

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét: Gặp khó khăn vì đất sét dẻo bám chặt thiết bị đào Ảnh 1

"Trước khi nhổ ống vách (D1600) phải dùng cọc ván thép 18m rung hạ rồi nhổ lên để phá ma sát giữa đất với ống vách D1600. Sau khi nhổ được ống vách, đội thi công thực hiện kiểm tra tình trạng hố móng, dọn dẹp mặt bằng, gia cường lại các vị trí đứng thiết bị, điều chuyển thiết bị cần thiết cho công tác đào đất vào vị trí và hạ 4 cọc ván thép dẫn hướng cho gầu cạp”, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết.

Tuy nhiên, công tác đào đất vẫn gặp nhiều khó khăn vì đất sét dẻo bám chặt lấy thiết bị.

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét: Gặp khó khăn vì đất sét dẻo bám chặt thiết bị đào Ảnh 2

Đến sáng ngày 15/1, lực lượng cứu hộ vẫn làm việc hết năng suất với mong muốn đưa thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) về với gia đình.

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông sâu 35 mét: Gặp khó khăn vì đất sét dẻo bám chặt thiết bị đào Ảnh 3

Như đã đưa tin trước đó,  khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã có mặt cùng phối hợp cứu hộ. Tính đến hôm nay đã là ngày thứ 15, đội cứu hộ làm việc liên tục để cứu trợ Hạo Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất