Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Từ chiều tối nay, miền Bắc đón 'chuỗi' cơn mưa lớn kéo dài nhiều ngày

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Dự báo từ chiều tối nay, các tình miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, cục bộ có mưa to đến rất to. Bên cạnh đó, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng mưa dông vào chiều và tối.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, kết hợp với rãnh áp thấp chạy qua nên từ chiều tối và đêm nay (19/8) đến ngày mai (20/8), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại ở những nơi trũng, thấp.  

Dự báo mưa dông có thể kéo dài đến ngày 22/8, đỉnh điểm mưa dông tập trung trong hai ngày cuối tuần 20-21/8.

Tuy nhiên, trước khi mưa dông, ngày hôm nay (19/8) các tỉnh Đông Bắc Bộ trời nắng, khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày phổ biến từ 24-27 độ, vùng núi cao dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 35 độ.  

Từ chiều tối nay, miền Bắc đón 'chuỗi' cơn mưa lớn kéo dài nhiều ngày Ảnh 1

Với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Dự báo từ mai đến 22/8, mưa gia tăng ở các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Các tỉnh từ Quảng Binh đến Thừa Thiên Huế ban ngày trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào vài nới, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Theo dự báo, trong nhiều ngày thời, gió mùa tây nam duy trì ổn định nên Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Xem thêm: Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN