Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn'

Thiên An
Chia sẻ

Sau 24 giờ huy động lực lượng lớn người cứu hộ cùng nhiều thiết bị hiện đại, đội cứu hộ vẫn chưa tìm được cô gái 23 tuổi mất tích cách đây hơn 1 tháng.

Hơn một tháng qua, thông tin cô gái  H.N (23 tuổi, Hà Nội) mất tích đang khiến dư luận xôn xao khi mọi kết quả của công cuộc tìm kiếm đều chỉ là con số 0. Đỉnh điểm mới đây, thông tin Đội cứu hộ cứu nạn 116 đã chính thức tham gia tìm kiếm H.N. hoàn toàn miễn phí với hàng chục nhân lực khiến dư luận theo dõi sát sao với hi vọng sớm tìm được cô gái xấu số.  

Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn' Ảnh 1
Rất đông người dân tập trung theo dõi quá trình tìm kiếm. Ảnh: Báo Tin tức

Tuy nhiên, sau 24h triển khai lực lượng tìm kiếm dưới nước, ông Nhâm Quang Văn, đội trưởng Cứu hộ giao thông 116 Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã có những chia sẻ với báo chí về tình hình cuộc tìm kiếm.

 Theo đó, ông Văn cho biết từ trưa ngày 17/8, Đội cứu hộ Công ty TNHH Cứu hộ giao thông 116 Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã phối hợp cùng hàng chục thành viên từ Thái Bình đã đến cầu Cù Sơn, xã Văn Côn, huyện Hoài Đức để tìm kiếm, hỗ trợ đưa cô gái trẻ về với gia đình hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh nhân lực, đội đã mang theo 2 chiếc cano và camera quay dưới nước để phục vụ việc tìm kiếm. Song đến hiện tại vẫn chưa tìm thấy tung tích của cô gái trẻ.  

Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn' Ảnh 2
Đội cứu hộ đưa cano tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Báo Tin tức
Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn' Ảnh 3
Camera dưới nước được đưa ra sử dụng để phục vụ quá trình tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Infonet

Sau 24 tiếng tìm kiếm bất kể ngày đêm, đầy khó khăn vừa qua, một thành viên trong đội cứu hộ chia sẻ cùng báo Sức khoẻ và Đời sống: "Dù có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, nước dưới sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khá nhiều khó khăn". Những người trong đội cứu hộ cho biết từ lúc bắt đầu công cuộc tìm kiếm, độ đã rất nỗ lực, làm hết mình. Nhưng việc có tìm được hay không vẫn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  

Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn' Ảnh 4
Lực lượng tìm kiếm xuyên đêm. (Ảnh: Zing News)

"Trước đây chúng tôi đã tìm kiếm cả trăm người và chưa từng thất bại. Tuy nhiên, đây có thể là lần đầu tiên đội không thể hoàn thành nhiệm vụ. Vì vụ việc vẫn chưa xác định được em H.N. còn sống hay đã ra đi.". Ngoài ra, vị đội trưởng cũng thông tin thêm nếu trong trường hợp cô gái 23 tuổi mất tích ở sông thì tỷ lệ tìm thấy thi thể vẹn toàn là rất nhỏ.

"Nước sông chảy rất siết, dưới lòng sông lại có nhiều cá. Đặc biệt, chúng tôi không xác định được chính xác vị trí mà Hải Như mất tích... Tối 17/8, từ hình ảnh camera dò dưới đáy sông, đoạn chân cầu Cù Sơn, chúng tôi phát hiện một vật rất giống xương chân. Tuy nhiên, khi gắp vật này lên thì bị dòng nước siết cuốn trôi. Đến hiện tại, chúng tôi cố gắng tìm lại vật thể đó nhưng chưa được", đội trưởng Nhâm Quang Văn nói trên Zing.  

Trước đó, chị Quỳnh Như - chị gái của H.N cho biết, H.N ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa lúc 20h ngày 14/7.  

Đến 21h, gia đình không liên lạc được với em gái nên lần theo định vị trên điện thoại để tìm thì thấy địa điểm thay đổi từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn' Ảnh 5

Trưa 2/8, trong quá trình tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, gia đình nạn nhân đã phát hiện một chiếc dép của L.H.N. Trưa 6/8, gia đình tìm thấy túi xách của L.H.N ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai, cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600m. Chiếc xe máy của nạn nhân được tìm thấy ở bãi xe Tú Mỡ. 

Theo chị Quỳnh Như thông tin, H.N và Tống Nguyên T. (SN 1997) là người yêu cũ của nhau. Giữa cả hai xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và tình cảm nên T. nhiều lần theo dõi, dọa giết H.N.  

Đội cứu hộ tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích: 'Nước sông chảy rất xiết khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn' Ảnh 6
Cô gái  H.N (23 tuổi, Hà Nội)

Trong quá trình tìm kiếm tung tích H.N, chị Quỳnh Như cho hay gia đình bị một nhóm thanh niên xăm trổ cản trở, mà phía gia đình nhận định là từ phía nhà T. thuê. Rất nhiều câu chuyện xung quanh vụ mất tích bí ẩn này được người thân chia sẻ. Có thông tin cho rằng, bạn trai cũ của H.N đã tự tử sau khi cô gái mất tích.  

Mới đây, mạng xã hội còn lan truyền thông tin gia đình tìm thấy một phần thi thể của nạn nhân H.N. Thông tin này ngay sau khi xuất hiện đã gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, Cơ quan chức năng đã lên tiếng bác bỏ thông tin là sai sự thật.

Xem thêm: Đưa cano và camera ghi hình dưới nước tìm kiếm cô gái xinh đẹp ở Hà Nội mất tích hơn 1 tháng qua

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN