Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông tin mới vụ 'tài công nhí' 10 tuổi ôm phà chở khách qua sông

Phương Linh
Chia sẻ

Chủ phà ĐN-0871 bị Cơ quan chức năng phạt hành chính vì đã để xảy ra vụ việc 'tài công nhí' 10 tuổi ôm phà chở khách qua sông.

Liên quan đến vụ "tài công nhí" 10 tuổi "ôm phà" chở khách qua sông gây xôn xao dư luận, chiều 29/8, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Thân (ngụ huyện Vĩnh Cửu) - chủ phà ĐN-0871, vì đã để xảy ra vụ việc.

Sự việc xảy ra vào ngày 21-8 tại khu vực đò ngang bến đò Hiếu Liêm - Trị An - Bình Dương thuộc huyện Vĩnh Cửu.

Thông tin trên Người Lao Động, Phạm Văn Thân bị xử phạt do lỗi vi phạm khi giao phương tiện cho người không có giấy phép chuyên môn theo quy định điều khiển, lỗi không hướng dẫn hành khách sử dụng các thiết bị dụng cụ cứu sinh. Cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ giấy chứng nhận phương tiện thủy ĐN-0871.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai yêu cầu chủ phà có mặt vào sáng 5/9 tại trụ sở cơ quan chức năng để hoàn tất giải quyết vụ việc.

Thông tin mới vụ 'tài công nhí' 10 tuổi ôm phà chở khách qua sông Ảnh 1

Như tin đã đưa, mạng xã hội mới đây đã lan truyền đoạn clip khoảng 1 phút ghi lại cảnh một bé trai nhỏ tuổi đang điều khiển phà chở khách qua sông Đồng Nai nhiều người "thót tim".  

Theo đoạn clip chia sẻ, các thao tác mà bé trai thực hiện vô cùng thuần thục, xoay bánh lái rất điêu luyện. Trong khi đó, hành khách trên phà cũng tỏ ra khá thản nhiên. Quan sát thấy không có ai trong số họ mặc áo phao để đảm bảo an toàn.  

Được biết, hình ảnh được ghi lại tại bến phà Hiếu Liêm - Tân Uyên thuộc xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu. Bến đò này ngày thường đón lượng khách khá đông, trung bình từ 300 – 500 người qua lại. Bé trai này điều khiển phà mang biển kiểm soát ĐN-0871 chở theo nhiều hành khách và xe máy.

Xem thêm: Thanh niên đi Nhật về tạo bất ngờ cho mẹ và cái kết |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN