Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thực hư thông tin 'lực lượng chức năng dùng bạt quấn người để đưa lên xe đặc chủng' ở quận Bình Tân?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 9/8, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một phụ nữ ở phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM, bị lực lượng chức năng dùng bạt quấn người để đưa lên xe đặc chủng trong lúc người này đang giãy giụa. Thông tin này đã khiến dư luận hoang mang, xôn xao bàn tán.

Theo PLO, liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân cho biết Công an phường đã có báo cáo về việc này.

Cụ thể, khoảng 16 giờ ngày 6/8, một thanh niên điều khiển xe máy trên đường An Dương Vương, hướng từ ngã tư Da Sà ra vòng xoay mũi tàu. 

Khi đến trước số nhà 92 đường An Dương Vương (thuộc khu phố 5, phường An Lạc A, quận Bình Tân) thì có xảy ra va chạm với chị N.T.M.C, 19 tuổi, đang đi bộ qua đường.

Thực hư thông tin 'lực lượng chức năng dùng bạt quấn người để đưa lên xe đặc chủng' ở quận Bình Tân? Ảnh 1
Thông tin về vụ "dùng bạt quấn người đưa lên xe đặc chủng" ở quận Bình Tân là sai sự thật

Chị này là người sống lang thang, không mặc quần áo, có biểu hiện tâm thần. Vụ va chạm đã khiến chị C. bị gãy cổ chân bên phải. Lực lượng chức năng do không có cán thương nên đã dùng bạt để cố định chân bị thương rồi đưa đến bệnh viện (BV) cấp cứu.

Theo báo Công an TP.HCM, qua test nhanh Covid-19 với chị C. đã cho kết quả âm tính.

Công an phường hoàn tất hồ sơ chuyển Công an quận Bình Tân thụ lý theo quy định. Như vậy, hoàn toàn không có chuyện “bó bệnh nhân Covid-19”, “lẳng lên xe thùng...”.

Việc sử dụng tấm bạt cuốn bệnh nhân đưa lên xe đặc chủng là nhằm nhanh chóng đưa bệnh nhân đi cấp cứu trong điều kiện không có phương tiện cấp cứu (cáng, xe cứu thương...), trong bối cảnh lực lượng chức năng tại thời điểm đó không có trang phục bảo hộ Covid-19 theo quy định để nhằm tránh lây nhiễm là điều rất bình thường trong việc cấp cứu bệnh nhân (thời điểm này chưa rõ nạn nhân có bị nhiễm Covid- 19 hay không).

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN