Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thợ sửa xe tự ý lấy 'siêu xe' Ferrari 488 của khách chạy rồi gây tai nạn, phía đại lý nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Những ngày qua, vụ việc chiếc Ferrari 488 mất lái, lao lên vỉa hè rồi tông gãy đổ 2 cây xanh khiến cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Đáng chú ý, người điều khiển chiếc siêu xe này không phải là chủ xe mà lại là nhân viên garage - nơi chủ xe gửi để sửa chữa.

Cụ thể, sáng 21/7, chiếc Ferrari 488 di chuyển trên tuyến đường mới ở khu vực ngõ 45, đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội. Tới khu vực Công ty Cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội, chiếc xe mất lái, lao lên vỉa hè rồi tông gãy đổ 2 cây xanh.

Tài xế điều khiển chiếc Ferrari là nhân viên garage của Volvo Hà Nội, nơi mà chủ xe đã gửi để sửa chữa, bảo dưỡng.

Thợ sửa xe tự ý lấy 'siêu xe' Ferrari 488 của khách chạy rồi gây tai nạn, phía đại lý nói gì? Ảnh 1
Khoảnh khắc chiếc Ferrari 488 mất lái, lao lên vỉa hè rồi tông gãy đổ 2 cây xanh

Chia sẻ với Zing, anh H. (chủ xe) cho biết, trước đó, anh thuê xe cứu hộ chở chiếc siêu xe đến cơ sở Volvo Hà Nội để thay dây curoa, bảo dưỡng. Sau đó, anh nhận được tin chiếc xe của mình xảy ra tai nạn. Chủ xe cho biết hãng Ferrari chưa có cơ sở ở Hà Nội. Anh vẫn thường mang xe vào đây để bảo dưỡng.

Sau khi xảy ra vụ việc, người trực tiếp điều khiển xe gây tai nạn đã liên hệ để xin lỗi chủ xe. Tuy nhiên, những người đứng đầu Volvo Hà Nội và quản lý garage vẫn chưa liên hệ hay gọi điện cho anh.

“Bạn nhân viên đi xe của khách trong giờ làm việc, dưới sự giám sát và quản lý của những người đứng đầu garage, thì không thể chỉ có trách nhiệm của nhân viên này được. Tôi không đồng ý với cách làm việc của Volvo”, chủ xe Ferrari bày tỏ.

Thợ sửa xe tự ý lấy 'siêu xe' Ferrari 488 của khách chạy rồi gây tai nạn, phía đại lý nói gì? Ảnh 2

Anh cho biết chiếc siêu xe có giá khoảng 23 tỷ đồng. Sau cú tông mạnh, xe bị hư hỏng nặng. “Xe của tôi không có bảo hiểm. Chi phí để sửa chữa ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng”, anh H. nói.

Anh cho biết thêm, nếu bên phía Volvo Hà Nội tiếp tục im lặng, anh sẽ đưa vụ việc ra tòa.

Thông tin trên PLO, liên quan đến vụ việc này, đại diện Volvo Hà Nội khẳng định, công ty không nhận bất kỳ dịch vụ tư vấn, sửa chữa nào cho các hãng khác; việc nhận sửa chiếc xe là giao dịch cá nhân (làm ngoài) giữa kỹ sư của đơn vị với tài xế xe Ferrari.

Thợ sửa xe tự ý lấy 'siêu xe' Ferrari 488 của khách chạy rồi gây tai nạn, phía đại lý nói gì? Ảnh 3
Chiếc xe hư hỏng nặng phần đầu sau vụ việc

Theo tờ Dân Trí, phía đại lý Volvo trả lời, sự việc diễn ra là quan hệ nội bộ, cá nhân giữa Ferrari, chủ xe Ferrari 488 và cá nhân nhân viên của Volvo Hà Nội. "Việc đưa xe Ferrari vào xưởng của Volvo Hà Nội không hề có biên bản giao nhận xe và chào giá dịch vụ của công ty chúng tôi", đại diện Volvo khẳng định.

Về hai nhân viên liên quan trực tiếp tới sự cố, Volvo Hà Nội đã yêu cầu họ tường trình. Theo phía đại lý Volvo, hai người này xác nhận thực hiện công việc với tư cách cá nhân và cũng đã làm việc với chủ nhân xe Ferrari 488 về phương án khắc phục.

"Chúng tôi đang xử lý nội bộ các nhân sự này. Họ cũng liên lạc với Ferrari để phối hợp giải quyết", Volvo Hà Nội thông tin thêm.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN