Sắc màu Cuộc Sống

Thấy người khuyết tật ngồi xe lăn khó khăn khi qua đường, tài xế ô tô có hành động ấm lòng

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại một khoảnh khắc ấm áp diễn ra trên đường phố nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đoạn clip ghi lại, vào khoảng 8h54 sáng 28/10/2022, trên đoạn đường tỉnh 741 với Mỹ Phước Tân Vạn, Bình Dương, một tài xế cua ô tô màu đỏ 4 chỗ đã có hành động rất nhân văn khi giúp người khuyết tật sang đường.

Cụ thể, khi phát hiện một người ngồi trên xe lăn đang khó khăn di chuyển qua đường, tài xế ô tô này đã đi gần đến người khuyết tật này, di chuyển chầm chầm bên cạnh để ngăn không cho các xe khác lao đến, cản trở việc người khuyết tật qua đường. 

Thời điểm này, đèn giao thông chuyển sang màu xanh, thế nhưng, các phương tiện đều đứng yên chờ cho xe ô tô đỏ và người trên xe lăn di chuyển sang gần hết ngã tư mới bắt đầu di chuyển.

Thấy người khuyết tật ngồi xe lăn khó khăn khi qua đường, tài xế ô tô có hành động ấm lòng Ảnh 1

Thấy sự việc, một người đàn ông đi xe máy qua thấy vậy cũng dừng xe lại giúp đỡ kéo người trên xe lăn di chuyển trên đường.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm ấm áp mà mọi người dành cho nhau giữa dòng đời tấp nập ngược xuôi.

"Trời ơi, xem clip mà ấm lòng dễ sợ. Đấy, chỉ cần mỗi người ý thức một chút, nhường nhịn nhau một chút thì cuộc đời này đẹp biết bao"

"Tuyệt vời quá, ai cũng tuyệt vời cả. Hình đẹp nhất trong ngày là đây"

"Đấy, giữa những vụ ẩu đả vì va chạm giao thông thì hình ảnh này làm mình có động lực tin yêu vào cuộc sống biết bao nhiêu. Ra đường, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, dùng lòng nhân ái của mình để cư xử với mọi người nhé".

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất