Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nghệ An: Đến thăm một phụ nữ từ miền Nam trở về, hàng chục người dân trở thành F1

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Mặc dù vừa từ TP HCM trở về, phải cách ly tại nhà nhưng một bệnh nhân vẫn tiếp xúc với hàng chục người chỉ trong 2 ngày.

Ngày 25/10, ông Phan Thanh Đồng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, các nhân viên y tế đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân xóm 3 (xã Tràng Sơn), sau khi ghi nhận một ca bệnh ở đây. 

Trước đó, vào ngày 21/10, người phụ nữ 59 tuổi từ TP. Hồ Chí Minh về quê Nghệ An bằng xe khách. Do đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó mũi thứ 2 cũng đã quá 14 ngày nên bà được phép cách ly tại nhà. 

Nghệ An: Đến thăm một phụ nữ từ miền Nam trở về, hàng chục người dân trở thành F1 Ảnh 1
Cơ quan Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Hữu Hoàn

Do chồng người phụ nữ này vừa phát hiện bị mắc bệnh ung thư nên ngay sau khi về quê được cho phép cách ly tại nhà, nhiều người thân, họ hàng đã đến thăm hỏi. 

Trong hai ngày, người phụ nữ mới trở về từ TP.HCM đã tiếp xúc với hàng chục người thân khiến những người này trở thành F1. Việc theo dõi, kiểm tra người cách ly được giao cho tổ giám sát cộng đồng. Tuy nhiên, những tổ giám sát cộng đồng lại là thân thích với người phụ nữ này. 

Đến ngày 23/10, người phụ nữ này được lấy mẫu gộp làm xét nghiệm và cho kết quả nghi ngờ. Ngày 24/10 cho kết quả khẳng định dương tính với Covid-19. 

Qua rà soát, cơ quan chức năng đã truy vết được 36 F1. Tất cả những người này đều là hàng xóm, họ hàng đến thăm hỏi trong vòng 2 ngày sau khi bệnh nhân từ TP HCM về quê. 

Hiện các F1 đã được cách ly tập trung tại trường mầm non xã Tràng Sơn. Hùng Tuấn Trung tâm y tế huyện Đô Lương và trạm y tế xã Tràng Sơn phối hợp tổ chức test nhanh cho tất cả các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. 

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN