Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Tề thiên' đại náo khu dân cư, tấn công trẻ em để xin ăn

Thiên An
Chia sẻ

Gần đây người dân khu vực đường Đào Duy Kỳ, Hoàng Quốc Việt, Bùi Lâm, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng mất ăn mất ngủ trước sự quấy phá của một cá thể khỉ vàng vượt 10km đến để xin ăn.

Sáng 9/9, Hạt Kiểm lâm quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng đã tái thả cá thể khỉ vàng về lại môi trường tự nhiên ở Bán đảo Sơn Trà sau khi chúng phá hoại nhà dân và tấn công trẻ em, báo Lao Động đưa tin.  

'Tề thiên' đại náo khu dân cư, tấn công trẻ em để xin ăn Ảnh 1
Chân dung cá thể khỉ vàng vượt 10km đến nhà dân phá phách, tấn công trẻ em. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, lực lượng năng quận Sơn Trà đã nhận được phản ánh của người dân về tình trang khỉ hoang xâm nhập nhà ở, xin thức ăn, thậm chí tấn công cả trẻ em ở khu vực đường Đào Duy Kỳ, Hoàng Quốc Việt, Bùi Lâm,... suốt từ ngày 26/8 đến nay.  

'Tề thiên' đại náo khu dân cư, tấn công trẻ em để xin ăn Ảnh 2
Lực lượng kiểm lâm đã vây bắt được cá thể khỉ vàng "đại náo" khu dân cư thời gian gần đây. (Ảnh: Lao Động)

Sau khi theo dõi hành tung, công an phát hiện khu vực nhà dân bị cá thể khỉ vàng xâm nhập cách nơi cư trú của chúng hơn 10km. Mất 2 lần vây bắt, Hạt Kiểm lân quân mới bắt thành công cá thể khỉ hoang này. Theo lực lượng Kiểm lâm loại khỉ vàng hiện đang phân bố tại nhiều khu vực trên Bán đảo Sơn Trà của Đà Nẵng.  

'Tề thiên' đại náo khu dân cư, tấn công trẻ em để xin ăn Ảnh 3
Người dân thường cho khỉ ăn khiến chúng quen thói tìm đến khu vực dân cư để phá phách, xin ăn. (Ảnh: CA TP Đà Nẵng)

Lực lượng chức năng đã thả cá thể khỉ vàng trở lại môi trường sống của chúng tại núi Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Bên cạnh đó, cơ quan Kiểm lâm khuyến cáo người dân và du khách không cho động vật hoang dã này ăn vì theo bản năng chúng sẽ mất đi bản năng tự kiếm ăn của mình. Đồng thời chúng sẽ dạn dĩ hơn khi tìm đến các khu vực nhà dân để phá phách và xin ăn. 

Xem thêm: Thời tiết đêm rằm Trung thu: Miền Bắc tiếp tục có mưa to

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN