Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thời tiết đêm rằm Trung thu: Miền Bắc tiếp tục có mưa to

Phương Linh
Chia sẻ

Tại Hà Nội, ngày và đêm 10/9 mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Ngày 10/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên miền Bắc tiếp tục có mưa rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Riêng khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm. 

Tại Hà Nội, ngày và đêm 10/9 mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Thời tiết đêm rằm Trung thu: Miền Bắc tiếp tục có mưa to Ảnh 1
Ngày và đêm 10/9, Hà Nội có mưa rào và dông. Ảnh minh họa

Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào sáng và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN