Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu sắp hoạt động, phục vụ dịp Tết

Phương Sinh
Chia sẻ

Sở GTVT sẽ khai trương tàu cao tốc để phục vụ người dân trước Tết Nguyên Đán 2018, giá vé ban đầu dự tính 200.000 đồng/người. Lộ trình là TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu và hoàn toàn miễn phí vé cho người khuyết tật.

Sở GTVT, TP.HCM sẽ tổ chức khảo sát kiểm tra kỹ thuật tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu do công ty GreenlinesDP đầu tư để chuẩn bị bước vào hoạt động phục vụ người dân trước Tết Nguyên Đán.

Tàu cao tốc hai thân vỏ hợp kim nhôm, có sức chở 132 người với độ ổn định và thăng bằng cao, chống say sóng tốt nhất và tiện nghi hiện đại được khai thác tại tuyến: TP. HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu, Vũng Tàu - Mỹ Tho.

Tàu cao tốc sắp đi vào hoạt động. Ảnh sở GTVT TP.HCM

Bên trong tàu cao tốc được trang bị đầy đủ, tiện nghi như: 4 máy lạnh, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao… Đặc biệt, 8 chiếc camera trên tàu kết nối với hệ thống quản lý điều hành tàu của công ty, từ đó có thể báo trước cho thuyền trưởng biết về thời tiết cũng như mực nước lên - xuống để có thể neo đậu được tại bến.

Lộ trình xuất phát từ: bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Thạnh An (huyện Cần Giờ). Sau đó, tàu tiếp tục đến Hồ Mây (TP. Vũng Tàu).

Tàu sẽ chạy với tần suất 4 chuyến/ngày từ TP.HCM đến Cần Giờ và từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ có 8 chuyến/ngày. Những ngày cao điểm, Công ty sẽ đưa vào khai thác 3 loại tàu, gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé qua mạng hoặc mua vé trực tiếp.

Những người dân địa phương Cần Giờ, cán bộ công chức thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP.HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Đặc biệt, người khuyết tật sẽ được miễn phí khi đi tàu cao tốc này.

Giá vé được áp dụng là 200.000 đồng/người đối với khách vãng lai, du lịch. Tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu sẽ tạo thêm sức hút cho ngành du lịch và đóng góp sự phát triển chung của thành phố.

Theo Sở Giao thông Vận tải, dự kiến sẽ khai thác “taxi” trên sông để phục vụ người dân và khách du lịch quốc tế.

Thời gian sắp tới, sở GTVT sẽ tiếp tục nghiên cứu mở các tuyến tàu cao tốc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời phát triển du lịch đường thủy, giảm bớt ùn tắc giao thông đối với đường bộ. Khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện công cộng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Sinh

BÌNH LUẬN