Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tập đoàn Masan ngừng nhập, rút toàn bộ hàng hóa 'rau sạch dởm' khỏi chuỗi bán lẻ nhưng niềm tin có còn?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự mất niềm tin dù WCM đã rút toàn bộ hàng hóa nhà cung cấp Trình Nhi (Công ty TNHH nông sản Trình Nhi, hay còn gọi là Trình Nhi Foods, TNFoods) ra khỏi chuỗi bán lẻ.

Vụ việc nhà cung cấp Trình Nhi (Công ty TNHH nông sản Trình Nhi, hay còn gọi là Trình Nhi Foods, TNFoods) bị “tố” cung cấp rau có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, dán mác đạt chuẩn VietGAP khiến dư luận xôn xao.

Tập đoàn Masan ngừng nhập, rút toàn bộ hàng hóa 'rau sạch dởm' khỏi chuỗi bán lẻ nhưng niềm tin có còn? Ảnh 1
Rau Nông sản Trình Nhi có in logo VietGAP được bán trong siêu thị Winmart. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Trước vụ việc này, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình và mất niềm tin vào chuỗi bán lẻ. Nhiều hội nhóm, page trên mạng xã hội cũng rần rần bàn luận về sự việc này và cho rằng không còn niềm tin vào chuỗi bán lẻ.

“Làm sao mà dám vào mua nữa, xảy ra như vậy, ai mà biết được những nhà cung ứng khác có thế hay không”, “Quá lỏng lẻo, nếu báo chí không phản ánh thì bao giờ sự thật này mới được phơi bày?”, “Thế này thì sao mà còn niềm tin, ra chợ mua rau thôi”, một số cư dân mạng bình luận.

Đa số cư dân mạng cho rằng, họ không còn cảm thấy tin tưởng khi xảy ra sự việc trên. Nhiều người thậm chí cho rằng sẽ không dám mua sắm tại các chuỗi cung ứng vì để xảy ra tình trạng trên.

Tập đoàn Masan ngừng nhập, rút toàn bộ hàng hóa 'rau sạch dởm' khỏi chuỗi bán lẻ nhưng niềm tin có còn? Ảnh 2
Công nhân dán tem VietGAP vào gói rau mua từ chợ đầu mối đã được sơ chế . (Ảnh: Tuổi trẻ).

Trước đó, theo Tuổi trẻ, WinCommerce (WCM, thuộc Tập đoàn Masan, đơn vị sở hữu chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart ) xác nhận nhà cung cấp Trình Nhi có cung ứng rau cho WCM.

Nguồn tin trên dẫn lời Tập đoàn Masan cho biết sau khi có thông tin đăng tải trên báo, WCM đã lập tức kiểm tra dữ liệu nhà cung cấp Trình Nhi (Công ty TNHH nông sản Trình Nhi, hay còn gọi là Trình Nhi Foods, TNFoods), có nhà máy tại lô F2, Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

WCM đã ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi khỏi quầy kệ.

Tập đoàn Masan ngừng nhập, rút toàn bộ hàng hóa 'rau sạch dởm' khỏi chuỗi bán lẻ nhưng niềm tin có còn? Ảnh 3
Tập đoàn Masan ngừng nhập, rút toàn bộ hàng hóa 'rau sạch dởm' khỏi chuỗi bán lẻ nhưng niềm tin có còn? Ảnh 4
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đơn vị này cho rằng, cũng yêu cầu nhà cung cấp Trình Nhi giải trình vi phạm cam kết về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm theo hợp đồng cung cấp hàng hóa đã ký kết với WCM.

“WCM sẽ cung cấp thêm thông tin sau khi kiểm tra và xác minh đầy đủ. WCM khẳng định đây không phải chủ trương kinh doanh của công ty.

WCM luôn luôn tuân thủ đầy đủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng", Tuổi trẻ dẫn lời Tập đoàn Masan.

Tập đoàn Masan ngừng nhập, rút toàn bộ hàng hóa 'rau sạch dởm' khỏi chuỗi bán lẻ nhưng niềm tin có còn? Ảnh 5
Tập đoàn Masan ngừng nhập, rút toàn bộ hàng hóa 'rau sạch dởm' khỏi chuỗi bán lẻ nhưng niềm tin có còn? Ảnh 6
(Ảnh: Chụp màn hình).

Theo đó, Tập đoàn Masan cho biết, sự việc trên là vi phạm cam kết hợp đồng của nhà cung cấp nhưng WCM nhìn nhận một phần trách nhiệm và sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các nhà cung cấp rau khác.

Sẽ rà soát, tăng cường, siết chặt thêm các biện pháp kiểm soát chất lượng hàng hóa.

Trước đó, báo Tuổi trẻ đăng tải bài viết “Rau sạch dỏm 'biến hình' vào Winmart, Tiki ngon”. Trong bài viết cho thấy các nguồn rau xuất xứ không rõ ràng được chở thằng đến cơ sở Trình Nhi, Công ty TNHH nông sản Trình Nhi (còn gọi là Trình Nhi Foods, TNFoods).

Hiện vụ việc đang gây xôn xao trên các trang mạng xã hội.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN